Sáu món ngon bổ dưỡng cho bà bầu "mẹ khỏe con cũng khỏe"

Sáu món ngon bổ dưỡng cho bà bầu dưới đây là những món ngon không chỉ tốt cho bà bầu giúp cho bà bầu có một sức khỏe ổn định tâm lý Ngoài ra việc thường xuyên ăn những món ăn này giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và phát triển toàn diện Cách làm sáu món ăn dinh dưỡng cho bà bầu này tôi đã đọc được trên một trang fanpage Sức khỏe Mẹ và bé chia sẻ kinh nghiệm mẹ và bé từ rất lâu rồi. Và hôm nay tôi muốn tiếp tục chia sẻ với các bạn. 

bà bầu nên ăn gì

Bà bầu nên ăn gì?

Khi mang thai hầu hết phụ nữ đều rơi vào trạng thái mỏi mệt, ốm nghén, khiến việc sinh hoạt và đặc biệt là ăn uống bị ảnh hưởng do vậy dẫn tới tình trạng gầy yếu về cơ thể và mệt mỏi về tinh thần Điều đó thực sự là một điều không tốt với thai nhi Nếu mẹ ăn uống tốt, sinh hoạt nghỉ ngơi khoa học thì em bé sẽ khỏe mạnh và ngược lại. Tuy nhiên, có những bà bầu không thể ăn uống bình thường được thậm chí còn cảm thấy như bị tra tấn mỗi khi ăn khiến cơ thể gầy yếu, suy nhược. Vì thế liệu pháp ăn uống dưới đây giúp các bà bầu gầy yếu, suy nhược bồi bổ. Các bà bầu, ông chồng cùng vào tham khảo để có thể nấu được những món ngon cung cấp dinh dưỡng bà cho bà bầu và thai nhi với những món ngon sau:

Món 1: Cá hồi nấu canh chua

Cá hồi là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Cũng giống một số loài “cá béo” khác cá hồi có chứa axít béo và DHA, rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi  

Các hồi có nhiều dinh dưỡng cho bà bầu

Canh cá hồi cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi khỏe mạnh

Nguyên liệu

- cá hồi 200g
- Một ít ngạnh cá
- Hoa so đũa, hoa hẹ, hoa bí 50g, me hay sấu
- Gia vị dầu ăn

Cách làm: cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Ngạnh cá hồi rửa sạch, phi thơm hành đảo qua. các loại hoa trên rửa sạch, cắt khúc. Ngạnh cá hồi đun sôi lăn tăn 30 phút thì thả cá hồi, các loại bông vào rồi nêm gia vị. Dùng cả nước lẫn cái.
món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ ở những giai đoạn đầu và cuối thai kỳ

Món 2: Gà ác cách thủy sâm cao ly, nhung hươu

Thịt gà ác có nhiều axít amin cần thiết cho sự phát triển của thai nhi  Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh; người già yếu, kém ăn; trẻ em còi xương,... nên ăn gà ác cách thủy sâm cao ly, nhung hươu

Gà ác cách thủyThịt gà ác có nhiều axít amin cần thiết cho sự phát triển của thai nhi

Nguyên liệu:

- Gà ác 500g
- Sâm cao li, nhung hươu 20g.
- Gia vị: muốn, mắm

Cách làm: Gà làm sạch, chặt miếng. Sâm cao ly và nhung hươu cắt vụn. Cho tất cả các thứ đó vào bát hấp cách thủy tới khi gà chín là dùng được. Ăn khi nóng. Những thai phụ gầy yếu, hay đau mỏi lưng gối thai nhi chậm phát triển nên dùng.

Món 3: Cá lóc nấu khoai lang

cháo khoai lang cá lóc tốt cho bà bầu

Cháo khoai lang cá lóc tốt cho bà bầu

Nguyên liệu

- Phi lê cá lóc 100g
- khoai lang 50g
- Gạo tẻ 20g
- Hành tím
- Gia vi, dầu ăn, nước, gia vị đủ dùng.

Cách làm: Gạo tẻ rửa sạch nấu thành cháo khi gần chín thì cho khoai lang vào hầm tới khi chín nhuyễn. Phi thơm hành mỡ rồi cho cá vào đảo qua. Cho cá vào nồi cháo đun sôi tới khi cá chín nêm gia vị là dùng được. Khi ăn nên ăn nóng.

Món 4: Cháo sò huyết

Bà bầu nên ăn gì để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể? Cháo sò huyết là một câu trả lời đó, các mẹ nhanh tay thực hiện món ngon này để bồi bổ cơ thể cho mình luôn đi nhé. 

dinh dưỡng cho bà bầu

Cháo sò là món ngon bổ dưỡng cho bà bầu trong suốt thời kỳ mang thai


Nguyên liệu:

- 300g sò huyết
- 50g gạo tẻ
- Thịt băm
- Tôm khô
- Hành
- Gia vị, nước đủ dùng.

Cách làm: Sò huyết hấp lấy thịt. Gạo tẻ vo sạch nấu thành cháo. tôm khô và thịt băm nhỏ. Phi thơm hành rồi cho sò huyết, tôm thịt vào rang chín. Sau đó đổ vào nồi cháo, nêm hành hoa vào là dùng được.

Món thứ 5 : Cháo gà gạo nếp

Cháo gà không chỉ là nguồn dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi mà đây còn được xem là vị thuốc thần dược giúp mẹ bầu giải cảm  

cháo gà gạo nếp

Món ngon bổ dưỡng cho bà bầu

Nguyên liệu làm cháo gà gạo nếp : Gà mái 1 con gạo nếp vừa đủ.

Cách làm: Gà bạn đem làm sạch, sau đó đem thái miếng cho vào nồi, sau đó đem đổ nước hầm kỹ rồi đem cho gạo nêp đã được vo sạch vào đem nấu cháo. Ăn thường xuyên loại cháo này sẽ có tác dụng an thai rất tốt

Món thứ 6 : Cháo cá chép

Muốn con có đôi môi đỏ hồng bà bầu nên ăn gì? Cháo cá chép Một câu trả lời được truyền tai nhau của các mẹ bầu bao đời nay. 

Cháo cá cho bà bầu

Nguyên liệu làm cháo cá chép : Cá chép bạn mua 1 con nặng khoảng 500g, gừng, hành hoa, bột gia vị vừa đủ.

Cách làm: Gừng bạn đem giã nhỏ và cáp chép bạn làm sạch sau đó đem ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phut để cho cá được ngấm đều gia vị nhé. Bạn đem cho cá chép cùng với gạo nếp vào nồi và 500ml nước đem ninh cho gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn , bạn cho gia vị , hành ( thái nhỏ ) quấy đều lên. CHáo á chép bạn dùng cho phụ nữ an thai nên ăn ngày 1 lần, cần ăn liền trong 10 ngày nhhé.

Trên đây là sáu món ngon bổ dưỡng cho bà bầu cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu để nuôi dưỡng thai nhi. Với những thực phẩm này các mẹ không còn lo thiếu chất cho thai nhi nữa, không chỉ vậy, thường xuyên ăn những món này còn giúp các mẹ hạn dị tật bẩm sinh hay sinh non nữa đấy các mẹ. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật