Tác dụng của cá hồi đối với sức khỏe là gì bạn có biết không?

Cá hồi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể người dùng Dưới đây là một số tác dụng của cá hồi mà bạn nên biết.

Tác dụng của cá hồi

1. Giàu protein và amino acid

Một tác dụng của cá hồi đó là cung cấp protein và amino acid cho cơ thể protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ tốt cho hệ tiêu hóatim mạch Trong cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A D phốt pho magiê kẽm và iốt Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.

Một tác dụng của cá hồi đó là cung cấp protein và amino acid cho cơ thể

Một tác dụng của cá hồi đó là cung cấp protein và amino acid cho cơ thể

2. Giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim

Theo kết quả nghiên cứu, lượng axít béo omega - 3 có trong cá sẽ giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu cũng như huyết áp việc ăn cá đều đặn hàng tuần sẽ ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim làm giảm đột quỵ.

Ngoài ra, omega - 3 còn giúp giảm nồng độ triglyceride trong máu và giảm hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu

3. Chăm sóc da và tóc

Một tác dụng của cá hồi đối với sức khỏe nữa là cải thiện kết cấu làn datóc giúp tóc bóng mượt hơn và da mịn màng hơn. Trong cá hồi giàu protein vitamin D và các axít béo omega - 3. Khoảng 3% cấu tạo của sợi tóc là các axít béo.

Cá hồi giúp chăm sóc da và tóc hiệu quả

Cá hồi giúp chăm sóc da và tóc hiệu quả

Omega - 3 cũng được tìm thấy trong màng tế bào của da đầu axit béo omega - 3 có tác dụng bảo vệ các tế bào và giữ ẩm cho da. Nó cũng khuyến khích sản xuất collagen và sợi elastin giúp da khỏe mạnh. Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi còn cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. 

4. Tốt cho não bộ

Đối với con người, DHA có trong axit béo không no của cá hồi và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh Thiếu DHA con người sẽ giảm trí nhớ kém thông minh. 

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi có tác dụng hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Vì vậy, với phụ nữ mang thai việc tăng lượng cá hồi trong chế độ ăn là vô cùng cần thiết.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...