Tác dụng của rau kinh giới ngoài việc sử dụng làm rau thơm mà bạn nên biết

Rau kinh giới là loại rau gia vị phổ biến được nhiều người yêu thích Ngoài ra rau kinh giới còn có những tác dụng rất tốt với cơ thể con người Dưới đây là một số tác dụng của rau kinh gới mà bạn nên biết.

Tác dụng của rau kinh giới

1. Giảm đau bụng kinh

Giảm đau bụng kinh là một trong những tác dụng của rau kinh giới Vì vậy với những người phụ nữ thường xuyên bị đau bụng kinh nên sử dụng rau kinh giới để điều trị.

Giảm đau bụng kinh là một trong những tác dụng của rau kinh giới

Giảm đau bụng kinh là một trong những tác dụng của rau kinh giới

Cách dùng: Bạn có thể sử dụng rau kinh giới phơi khô sau đó pha trà và uống ngày 2 - 3 lần hoặc nhai sống rau kinh giới cũng có hiệu quả chữa đau bụng kinh.

2. Giúp tim khỏe mạnh

Giúp tim khỏe mạnh là một trong những tác dụng của rau kinh giới do trong rau kinh giới có thành phần kali chất này có tác dụng kiểm soát nhịp timhuyết áp Không những vậy loại rau này còn có chất chống oxy hóa, có thể giảm được căng thẳng stress nhờ đó mà bạn có thể ngăn ngừa được những bệnh về tim.

Vì vậy, bạn nên bổ sung loại rau này trong những loại rau thường ăn để có được trái tim luôn khỏe mạnh.

3. Chữa bệnh cảm cúm, cảm lạnh

Kinh giới là một trong những loại rau có tác dụng tiêu diệt virus cúm nhanh chóng. Hơn nữa, rau kinh giới có tác dụng giảm đau điều trị nhanh bệnh cúm sốt cao và nhức đầu Do đó, khi bị cúm đau đầu thường xuyên có thể uống nước trà rau kinh giới hoặc ăn rau kinh giới.

Kinh giới giúp chữa bệnh cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả

Kinh giới giúp chữa bệnh cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả

Bên cạnh đó, rau kinh giới còn giúp điều trị bệnh cảm lạnh nhanh chóng. Liệu pháp tốt cho người bị cảm lạnh chính là thêm vài giọt nước cốt rau kinh giới vào ly nước cam uống nước cam có thành phần vitamin C, nhờ đó hệ miễn dịch của bạn được tăng cường, có hiệu quả chống lại bệnh cảm lạnh bất ngờ.

4. Giàu khoáng chất

Trong rau kinh giới có hàm lượng các chất như: canxi kali magie sắt... cao, những chất này đều có tác dụng chăm sóc sức khỏe cũng như xương khớp cơ thể của bạn. Vì vậy, bạn hãy bổ sung rau kinh giới trong bữa ăn hàng ngày để có đầy đủ khoáng chất cho cơ thể, vừa có dinh dưỡng lại chống được nhiều bệnh tật.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...