Các loại thực phẩm không nên ăn chung với nhau kẻo rước bệnh vào người

Để bữa ăn gia đình bổ dưỡng, đủ chất hơn bạn nên lựa chọn những thực phẩm nhiều chất đạm, các vitamin và chất xơ vừa đủ. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý để không sử dụng chung các thực phẩm kỵ nhau.

47044

Khi sử dụng những thực phẩm kỵ nhau giá trị dinh dưỡng của chúng sẽ giảm đi nhiều so với giá trị ban đầu.

Không xào gan lợn với giá đỗ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng cứ mỗi 100g gan lợn sẽ có 2,5mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu xào lẫn giá đỗ với gan sẽ khiến các vitamin C bị oxy hóa và nguy cơ dẫn đến hòa tan các chất dinh dưỡng trong giá đỗ và gan, đồng thời làm tan các vitamin trong cơ thể.

Không nấu gan lợn với cà rốt

Gan lợn không nên xào, nấu chung với cà rốt Khi xào gan lợn với cà rốt rau củ sẽ dẫn đến nguy cơ các vitamin C bị hòa tan và làm mất hết công hiệu. Bên cạnh đó, các loại rau củ cung cấp nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể.

Không nấu dưa chuột với cà chua

Cà chua cung cấp cho cơ thể một loại vitamin C thúc đẩy quá trình lên men, khi ăn dưa chuột với cà chua sẽ làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng như lượng vitamin C vào cơ thể.

Trứng gà với sữa đậu nành

Các chất men protidaza trong sữa làm kiềm chế các protein trong trứng gà gây cản trở tiêu hóa là nguyên nhân dẫn đến khó tiêu đầy bụng

Không kết hợp cam quýt với sữa bò

Các loại cam quýt ăn kết hợp với sữa bò làm hạn chế dinh dưỡng vào cơ thể. Trong sữa bò cung cấp nhiều protein trong đó có tới 80% cazeine. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống lẫn với trái cây cà chua sẽ khiến cho các chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm tăng nguy cơ khó tiêu rối loạn tiêu hóa Về lâu dài sẽ dẫn đến khó thở tím tái mặt mày, và tăng nguy cơ tử vong ở trẻ.

Sữa đậu nành với đường đen

Trong đường đen cung cấp nhiều axit Osalic và axit malic. Dùng chung sẽ dẫn đến nguy cơ đầy bụng ở trẻ sơ sinh giảm chức năng tiêu hóa.

Thịt dê, thịt chó với nước chè

Các loại thịt cung cấp cho cơ thể lượng lớn protein Ăn thịt chó, thịt dê và uống nước chè cùng lúc sẽ làm tang nguy cơ viêm mạc ruột do các acid tanic trong nước chè cùng với lượng protein làm giảm nhu động ruột, dễ dẫn đến táo bón nguy hiểm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật