Mách nhỏ các bạn một số thực phẩm tăng khả năng chống nắng

Các chuyên gia khuyên chỉ nên tiếp xúc từ 10 đến 60 phút với ánh nắng mặt trời mỗi ngày, tùy thuộc vào màu da và tỷ lệ hấp thụ. Tiếp xúc hàng ngày với ánh nắng mặt trời một cách điều độ có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Ánh sáng mặt trời giúp cơ thể sản xuất vitamin D, có thể đóng một vai trò trong việc phòng chống bệnh tim trầm cảm loãng xươngmất ngủ Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên chỉ nên tiếp xúc từ 10 đến 60 phút với ánh nắng mặt trời mỗi ngày, tùy thuộc vào màu da và tỷ lệ hấp thụ.

Vậy bạn có thể làm gì để bảo vệ da cho phần thời gian còn lại của ngày? Bác sĩ da liễu hàng đầu, tiến sĩ Nicholas Perricone khuyến cáo sử dụng kem chống nắng hàng ngày không hóa chất và tiêu thụ một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe da. Theo Tiến sĩ Perricone, các loại thực phẩm cụ thể có thể được sử dụng để tăng khả năng bảo vệ của da từ trong ra ngoài.

Ngoài cá hồi trà xanh ca cao cà chuabông cải xanh như các loại thực phẩm khác bảo vệ da, Tiến sĩ Perricone đã đề cập về các tính chất giúp khỏe da của gừng và nghệ. Những củ này có thể được thêm vào món salad, xào khoai tây chiên, cà ri, súp và món hầm. Gừng ngăn chặn sự phân hủy của elastin trong da, giúp ngăn ngừa các nếp nhăn là kết quả của bức xạ tia cực tím. Nghệ, một chất chống oxy hóa chống lão hóa bảo vệ collagen là chất quan trọng trong việc giữ cho làn da của bạn trẻ trung và rạng rỡ .

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Đại học Chulalongkorn ở Thái Lan đã chỉ ra rằng gừng và nghệ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tổn thương DNA do tiếp xúc với tia cực tím B (UVB). Nghiên cứu đã đo khả năng của 15 chiết xuất thảo mộc để hấp thụ tia UVB. Chất chiết xuất từ cả hai gừng và nghệ hấp thụ một số lượng đáng kể các tia UVB sau khi được áp dụng cho các tế bào da và kích thích sản xuất thioredoxin 1, một loại protein bảo vệ tế bào da khỏi tác hại. Các nhà khoa học khuyến khích tiêu thụ của gừng và nghệ như các biện pháp phòng chống ung thư da.

Năm loại thực phẩm khác tăng cường khả năng chống nắng tự nhiên của da

Trà xanh: giàu chất chống oxy hóa catechin và bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím và trung hòa các gốc tự do.

Ca cao: cao trong flavanol làm tăng lưu lượng máu và mật độ da. Làm giảm khả năng cháy nắng

Cá hồi: chứa các chất chống oxy hóa astaxanthin, giúp sửa chữa thiệt hại bị gây ra bởi UVB, giàu Omega-3 và có đặc tính kháng viêm

Cà chua: Một nghiên cứu cho thấy những người tham gia tiêu thụ bột cà chua hàng ngày đã giảm 40% khả năng bi cháy nắng.

Dưa hấu: giàu lycopene, một phytochemical tìm thấy trong dưa hấu và quả màu đỏ khác và các loại rau giúp ngăn ngừa các tia UV gây hại.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật