4 thực phẩm ngăn ngừa ung thư đại tràng mà bạn nên biết

Ung thư đại tràng là nguyên nhân lớn nhất gây tử vong do ung thư ở nam giới và phụ nữ.

Tháng 3 là tháng kỷ niệm tầm quan trọng của việc cảnh giác chống lại bệnh ung thư đại tràng trên thế giới. Tổ chức Liên minh ung thư đại tràng đã phát động 'Ngày mặc quần áo màu xanh' vào ngày 6/3 để kêu gọi người Mỹ mặc quần áo màu xanh như là một dấu hiệu của sự nhận thức về bệnh Ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là nguyên nhân lớn nhất gây tử vong do ung thư ở nam giới và phụ nữ Thứ hai là ung thư phổi ung thư rất nguy hiểm và nhiều người không nhận thức được điều đó. Tuy nhiên, ung thư đại tràng có thể phòng ngừa được.

Dưới đây là một số thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng:

1. Quả bơ

Quả bơ chứa rất nhiều chất xơ chất xơ rất quan trọng vì có thể được tiêu hóa một cách dễ dàng trong ruột và giảm nguy cơ polyp ung thư ở đại tràng. Ngoài ra còn có một số loại thực phẩm khác giàu chất xơ như bột yến mạch và ngũ cốc  

2. Khoai lang

Khoai lang rất giàu các chất chống oxy hóa là một lựa chọn tốt để đẩy lùi các tế bào ung thư khác nhau. Bởi vì các chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn quá trình oxy hoá gây nên bệnh ung thư Một số loại thực phẩm khác giàu chất chống oxy hóa là rau bina cải xoăn bông cải xanhcà rốt

3. Gừng

Gừng chứa các chất chống viêm rất tốt để tiêu diệt các tế bào ung thư đại tràng Thêm các thành phần khác như tỏi nghệ, cây oregano và hành đỏ sẽ tăng cường tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư trong thực phẩm

4. Sữa chua

Sữa chua chứa men vi sinh kích thích nhu động ruột và cung cấp lượng vi khuẩn tốt để duy trì môi trường lành mạnh ở đại tràng. Bạn cũng có thể ăn dưa chua sô cô la đen và giấm táo để có được hiệu quả tương tự.

Trên đây là một số thực phẩm tốt nên ăn để ngăn ngừa ung thư đại tràng ung thư đại tràng thường được phát hiện muộn vì mọi người thường lúng túng khi cần hỏi ý kiến bác sĩ. Trước khi quá muộn, hãy ăn các thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật