Ăn cam giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh thận và ung thư gan hiệu quả

Cam là trái cây giàu vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt ăn cam có nhiều lợi ích chống ung thư.

Ngăn chặn ung thư

Cam rất giàu citrus limonoids, là chất đã được chứng minh có tác dụng chống lại một số bệnh ung thư như ung thư da ung thư vú phổi ung thư dạ dàyđại tràng

Ngăn ngừa bệnh thận

Uống nước cam thường xuyên ngăn ngừa các bệnh về thận và làm giảm nguy cơ sỏi thận

Lưu ý: uống nước trái cây với số lượng vừa phải. Hàm lượng đường cao trong nước ép trái cây có thể gây sâu răng và hàm lượng axít cao.

Giảm nguy cơ ung thư gan

Theo hai nghiên cứu tại Nhật Bản, ăn cam làm giảm ung thư gan Điều này có thể một phần là do các hợp chất vitamin A kết hợp với carotenoid.

Giảm Cholesterol

Cam chứa hàm lượng chất xơ hoà tan cao, vì thế cam có ích trong việc giảm cholesterol

Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch

Cam có hàm lượng kali cao. Kali là một chất khoáng chất điện giải giúp hệ tim mạch khoẻ mạnh và hoạt động tốt. Khi nồng độ kali quá thấp sẽ gây ra rối loạn nhịp tim

Giảm nguy cơ mắc các bệnh khác

Hàm lượng vitamin C có trong cam rất cao giúp bảo vệ các tế bào bằng cách trung hòa các gốc tự do gây ra các bệnh mãn tính như ung thưbệnh tim

Nghiên cứu cũng cho thấy các polyphenol có trong cam giúp bảo vệ chống lại sự nhiễm vi-rút.

Uống nước cam thường xuyên ngăn ngừa các bệnh về thận và làm giảm nguy cơ sỏi thận

Giảm nguy cơ bị táo bón

Cam có nhiều chất xơ giúp kích thích tiêu hóa và làm giảm nguy cơ bị táo bón

Tốt cho mắt

Cam rất giàu các hợp chất carotenoid được chuyển đổi thành vitamin A và giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Điều chỉnh huyết áp cao

Các hesperidin flavonoid có trong cam giúp điều chỉnh huyết áp cao và magiê có trong cam giúp duy trì huyết áp ổn định.

Bảo vệ da

Cam có beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương và bảo vệ da khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật