Cách pha chế trà gừng đánh tan sỏi thận chỉ trong 1 tuần

Gừng được coi là một trong những loại thực phẩm nhiều tính năng chữa bệnh nhất của thế kỷ 21 bởi gừng có đặc tính kháng viêm, chống ký sinh trùng, mạnh mẽ.

Một số công dụng của gừng

Gừng có tên khoa học là Zinziber Officinale Rosc, là một loại cây nhỏ, cao từ 5cm - 1m, thân rễ phát triển thành củ. Lá mọc so le, không cuống, có bẹ hình mác dài khoảng 15cm-20cm, rộng 2cm, vò lá có mùi thơm đặc trưng của gừng.

Theo nghiên cứu của Care2, gừng giàu vitamin C, magiê và các khoáng chất khác giúp con người tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật như: Ngộ độc thực phẩm rối loạn dạ dày buồn nôn và nôn, bệnh sốt rét rối loạn kinh nguyệt chăm sóc tóc chống ung thưcác bệnh về gan thận

Gừng tươi được gọi là sinh khương; gừng khô gọi là can khương; gừng nướng gọi là ổi khương; vỏ gừng gọi là bào khương sinh khương có mùi thơm, vị cay tính hơi ấm, vào kinh phế, tỳ vị. Tác dụng tán hàn, phát hãn, giải biểu, ôn trung, chỉ ẩu, hoá đàm, ôn phế, chỉ khái, giải độc, được mệnh danh là thánh dược chỉ ẩu. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống.

Thường xuyên ăn gừng có thể chống được bách tà; sinh khương còn có tác dụng điều tiết nhiệt độ cơ thể, mùa đông sinh khương làm ôn ấm huyết dịch làm nhiệt độ cơ thể tăng lên, giúp cơ thể đỡ lạnh; mùa hè sinh khương kích thích lỗ chân lông tán nhiệt, làm hạ nhiệt độ cơ thể xuống khiến cơ thể không sợ nóng.

Cách pha chế trà gừng đơn giản

Theo y học dân gian, gừng có thể chống lại nhiễm trùng và tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó rất giàu chất chống oxy hóa gừng là phương thuốc hiệu quả chống lại virus gây bệnh cúm cảm lạnh và vết loét bỏng rộp. Do tính ấm của gừng có thể cải thiện lưu thông máu, cũng như oxy vitamin và cung cấp khoáng chất.

Gừng có thể làm giảm cơn đau điều trị đau nhức cơ bắp cảm lạnh cúm và đau đầu trà gừng có khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ Gừng cũng là một trong các gia vị hỗ trợ giải độc gan rất tốt. 

Gừng chứa hoạt chất ginerol và zingerone có khả năng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa các u bướu có mầm mống ung thư hình thành cơ chế nuôi dưỡng tế bào ung thư

Nếu có sỏi thận hãy chăm uống trà gừng, và đừng chần chừ để làm theo công thức pha chế trà gừng đơn giản, chi phí cực rẻ mà hiệu quả dưới đây.

Nguyên liệu

- 1 thìa mật ong nguyên chất

- ¼ thìa gừng xay nhuyễn

- ¼ thìa nghệ xay nhuyễn

- ¼ tách sữa dừa (tách pha cà phê)

- 1 ly nước lọc (250-300ml)

Pha chế

- Đun sôi nước lọc.

- Khi nước sủi cho thêm bột nghệ và gừng.

- Để lửa nhỏ liu riu và đun sôi trong 7-10 phút.

- Tắt bếp, cho sữa dừa mật ong vào khuấy đều, đổ ra ly.

Nên uống trà gừng tự pha chế theo công thức trên trong vòng 1 tuần, chắc chắn sỏi thận sẽ tan hết và cơ thể bạn luôn tràn ngập sinh lực cho một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Theo kinh nghiệm dân gian, nên ăn 1-2 lát gừng sống sau mỗi bữa ăn. Gừng sống vừa giúp kích thích tiêu hóa vừa làm mất đi những mùi thức ăn để lại trong miệng. Ngoài ra, tác dụng "hành khí" của gừng còn tác động tới sự lưu thông của khí huyết ảnh hưởng tốt đến hệ tim mạch.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật