Bà bầu nên làm gì để tốt cho thai nhi, sinh con không bị nhẹ cân?

Bà bầu nên làm gì để tốt cho thai nhi bạn biết không? Dưới đây là một vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bà bầu nên làm gì để tốt cho thai nhi, sinh con không bị nhẹ cân?

Trẻ sơ sinh chào đời có cân nặng từ 3-3,5kg là nằm trong chuẩn. Tuy nhiên, không ít những em bé dù đủ ngày tháng vẫn chào đời với cân nặng dưới mức này. 

Do những tiến bộ trong quá trình chăm sóc trẻ sinh nontrẻ sơ sinhsức khỏe yếu, nên tỷ lệ trẻ vượt qua giai đoạn đầu đời do chào đời với cân nặng dưới chuẩn đã tăng lên so với trước kia. Tuy nhiên, việc phòng ngừa tình trạng trẻ sinh nhẹ cân có thể thực hiện ngay từ trong bụng mẹ, theo những gợi ý dưới đây.

1. Chăm sóc tiền sản sớm

Chăm sóc tiền sản là quá trình chăm sóc mà mẹ bầu nhận được từ các chuyên gia y tế trong thời kỳ mang thai Bạn sẽ được cung cấp một loạt các cuộc hẹn với nữ hộ sinh, hoặc đôi khi với một bác sĩ chuyên khoa sản.

Bà bầu nên làm gì để tốt cho thai nhi?

Bà bầu nên làm gì để tốt cho thai nhi?

Nhờ đó bạn hạn chế được nguy cơ sinh con nhẹ cân hoặc sinh non Trong quá trình nàymẹ bầu được kiểm soát kỹ lưỡng các nguy cơ dẫn đến các bệnh như tiền sản giật tiểu đường thai kỳđều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Mỗi lần khám tiền sản, bác sỹ sẽ theo dõi cân nặng của mẹ bầu, có tăng ổn định, phù hợp không huyết áp nhịp tim của thai nhi

2. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Ngay từ khi mới bắt đầu thai kỳ, bạn nên thay đổi sang chế độ dinh dưỡng lành mạnh và hợp lý. Ăn nhiều thực phẩm giàu axit folic như hoa quả rau xanh. Đây là yếu tố giúp cân nặng của thai nhi tăng đều đặn, đồng thời duy trì sức khỏe cho bà bầu

3. Thay đổi lối sống tích cực

Uống rượu bia hút thuốc lá làm tăng nguy cơ trẻ chào đời bị nhẹ cân. Do đó bà bầu tuyệt đối không uống rượu bia chất gây nghiện Ngủ đủ giấc và hạn chế tối đa các yếu tô khiến stress nhằm giúp thai nhi phát triển lành mạnh.

4. Kiểm soát việc dùng thuốc

Nếu bạn có nguy cơ sinh con nhẹ cân vì mắc bệnh huyết áp tiểu đường thì nên kiểm soát các yếu tố trên. Ví như thận trọng trong việc dùng thuốc phương pháp trị liệu tích cực.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...