Bí quyết ăn măng cụt để mẹ đẹp, con khỏe, bà bầu nên biết

Măng cụt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe mẹ và bé trong thời kỳ mang thai. Dưới đây là những lợi ích măng cụt đem lại cho mẹ bầu.

1. Giá trị dinh dưỡng

Măng cụt được gọi là 'Hoàng hậu của các loại trái cây”. Nó không chỉ có vị thanh ngọt dễ ăn, gíá trị dinh dưỡng cao. Các chất dinh dưỡng có trong măng cụt giúp mẹ bầu có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bổ sung một lượng vừa đủ măng cụt còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho mẹ bầu đấy.

Trong phần ăn được của quả măng cụt rất giàu dưỡng chất như: chất đạm chất béo, chất carbonhydrates chất xơ calsium chất sắt phốt pho,… và vitamin như B1, C.

2. Tác dụng với mẹ bầu

- Giàu vitamin C: Với một lương vitamin C dồi dào, 100g cung cấp khoảng 7,2 mg vitamin C, măng cụt giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ mẹ bầu khỏi những căn bệnh thông thường như ho cảm.

- Ngăn ngừa thiếu máu: Măng cụt góp phần thúc đẩy hoạt động của các tế bào máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu Ngoài ra, nó cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn nở mạch máu giúp bảo vệ chúng ta chống lại một số bệnh như xơ vữa động mạch cholesterol cao, nghẹt timđau ngực nặng.

- Chống mệt mỏi, giúp hưng phấn tinh thần: Người ta đã tìm thấy khả năng chống mệt mỏi ở trái măng cụt. Dùng măng cụt sẽ giúp mẹ bầu tăng cường sinh lực một cách an toàn và cảm thấy khỏe khoắn hơn trong người.

Ngoài ra, măng cụt còn có khả năng giúp mẹ bầu có cảm giác thư thái trong lòng. Bởi trong quả măng cụt có chứa axit trytophan - chất có liên hệ trực tiếp với serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh có liên hệ mật thiết với giấc ngủ tâm trạng vui buồn và khẩu vị) tạo ra sự phấn chấn trong tinh thần.

- Bảo vệ làn da của mẹ: Giàu vitamin A, C và các chất chống oxy hóa thường xuyên ăn măng cụt là cách đơn giản giúp giữ độ ẩm và ngăn ngừa các bệnh về da trong khi mang thai Ngoài ra, nước măng cụt bôi trên da giúp điều trị các vấn đề về da như eczema và mụn trứng cá.

- Bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi: Hàm lượng axit folic trong măng cụt giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thi nhi và giúp mẹ bầu duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.

- Giảm huyết áp: Măng cụt đã tỏ ra rất hữu hiệu, nhất là đối với những người có trọng lượng cơ thể trung bình, trong việc giảm huyết áp và ngăn sự tấn công huyết áp của mạch máu đường phổi.

- Ngăn ngừa các bệnh dị ứng: Hiện nay có rất nhiều chị em bị dị ứng gây khó chịu mệt mỏi trong người. Ngoài những tác dụng nêu trên, măng cụt còn có khả năng kháng histamin cũng như các chứng viêm Các mẹ có thể dùng nước ép từ trái măng cụt như một liều thuốc trị bệnh dị ứng và tất nhiên, nước ép măng cụt sẽ ngon và an toàn hơn thuốc rất nhiều.

Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ, nhưng bầu cũng đừng quá lạm dụng măng cụt trong chế độ dinh dưỡng của mình nhé! Mẹ nên chừa chỗ cho những thực phẩm khác, vì khi mang thai việc bổ sung đa dạng các loại thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu trong chế độ dinh dưỡng được các chuyên gia khuyến cáo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật