Một số cách điều trị ung thư xương phổ biến hiện nay

Bệnh ung thư xương là một căn bệnh nguy hiểm và khó nhận biết rõ được triệu chứng. Bệnh làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của bệnh nhân vì thường gây ra cảm giác đau sưng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến tâm lý. Tuy nhiên, bệnh có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị ung thư xương đúng liệu trình. 

Một số cách điều trị ung thư xương phổ biến

1. Phẫu thuật

Mục đích là loại bỏ toàn bộ ung thư xương Để thực hiện điều này, các bác sĩ cắt bỏ khối u và một phần nhỏ các mô bao quanh nó. Các loại phẫu thuật được sử dụng để điều trị ung thư xương bao gồm:

Phẫu thuật là cách điều trị đầu tiên

Phẫu thuật là cách điều trị đầu tiên

Cắt bỏ một chi: ung thư xương lớn hoặc nằm ở một điểm phức tạp về xương có thể yêu cầu phẫu thuật để loại bỏ tất cả hay một phần của một chi (cắt cụt chi). Phương pháp trị liệu khác đã được phát triển, thủ tục này đang trở thành ít phổ biến hơn.

Phẫu thuật loại bỏ khu vực chi ung thư: Nếu mô bệnh ung thư xương được tách khỏi dây thần kinh và các mô khác, các bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ các mô ung thư xương và một phần của chân tay. Khi một số xương ung thư được lấy ra, bác sĩ phẫu thuật thay thế xương bị mất với một số xương từ một vùng khác của cơ thể hoặc với kim loại đặc biệt.

Phẫu thuật cho bệnh ung thư không ảnh hưởng đến tay chân. Nếu ung thư xương xảy ra ở xương khác tay và chân, bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ xương và một số mô xung quanh. Trong khi phẫu thuật cắt bỏ xương có thể được thay thế bằng một mảnh xương từ một vùng khác của cơ thể hoặc với kim loại đặc biệt.

Phương pháp xạ trị sử dụng chùm năng lượng cao

Phương pháp xạ trị sử dụng chùm năng lượng cao

2. Xạ trị

Xạ trị sử dụng chùm năng lượng cao, chẳng hạn như X quang để diệt tế bào ung thư Trong thời gian xạ trị, nằm trên bàn trong khi một máy đặc biệt di chuyển xung quanh và nhằm chùm năng lượng tại các điểm chính xác trên cơ thể.

Bức xạ trị liệu có thể được dùng để làm nhỏ ung thư xương để tăng khả năng phẫu thuật loại bỏ toàn bộ ung thư Trong tình huống này, liệu pháp bức xạ có thể được kết hợp với hóa trị.

Bức xạ trị liệu cũng có thể được sử dụng ở những người bị ung thư xương có thể không được gỡ bỏ bằng phẫu thuật. Hoặc có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để diệt bất kỳ tế bào ung thư có thể sót lại. Đối với những người bị ung thư xương tiến triển, xạ trị có thể giúp kiểm soát các dấu hiệu và triệu chứng, như đau đớn.

Hóa trị cũng được sử dụng là cách điều trị ung thư xương

Hóa trị cũng được sử dụng là cách điều trị ung thư xương

3. Hóa trị

Hóa trị là điều trị bằng thuốc có sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư Hóa trị thường được cho qua tĩnh mạch Các thuốc hóa trị liệu đi khắp cơ thể.

Hóa trị thường được sử dụng trước khi phẫu thuật, kết hợp với liệu pháp bức xạ, để thu nhỏ mô bệnh ung thư xương để có kích thước dễ quản lý hơn, cho phép phẫu thuật sử dụng phẫu thuật khu vực chi. Hóa trị cũng có thể được sử dụng ở những người bị ung thư xương đã lan rộng từ xương tới các khu vực khác của cơ thể.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã hiểu hơn và nắm rõ được một số cách điều trị ung thư xương phổ biến hiện nay.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục