Tuyệt đối không được xem thường dị ứng thuốc sưng mắt

Dị ứng thuốc có thể xảy ra trên toàn bộ cơ thể và bộ phận Mắt cũng không nằm ngoại lệ dị ứng thuốc ở mắt thường là dị ứng thuốc sưng mắt và nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh sau này.

Dị ứng thuốc sưng mắt

Việc sử dụng thuốc không cẩn thận là một trong những nguyên nhân gây dị ứng sưng mắt do dùng thuốc dị ứng thuốc sưng mắt còn do tình trạng dùng thuốc mỹ phẩm bừa bãi Bên cạnh đó tùy ý sử dụng thuốc tra mắt để điều trị mà không có sự kê đơn của bác sĩ chuyên khoa là nguyên nhân dẫn đến tổn thương mắt và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Dị ứng thuốc sưng mắt là bệnh lý mà bạn tuyệt đối không được xem thường

Dị ứng thuốc sưng mắt là bệnh lý mà bạn tuyệt đối không được xem thường

Tổn thương do dị ứng sưng mắt thường gặp

Viêm kết mạc dị ứng: Đây là hiện tượng thường gặp khi bạn dị ứng với thuốc điều trị. Các triệu chứng chủ yếu như ngứa và tăng tiết dử mắt, chảy nước mắt. Nếu không điều trị bệnh kịp thời, tình trạng này sẽ gây nên hiện tượng phù nề mí mắt, co quắp mí mắt và người bệnh có biểu hiện sợ ánh sáng và không nhìn rõ khi ra bên ngoài.

+ Triệu chứng viêm giác mạc thường xảy ra kèm với những yếu tố nội tiết như viêm giác mạc sau nhiễm virus herpes zona thần kinh hay bệnh thủy đậu viêm giác mạc kẽ do dị ứng độc tố

Viêm bên trong nhãn cầu: viêm bên trong nhãn cầu là một trong những triệu chứng nguy hiểm của hiện tượng dị ứng thuốc sưng mắt gây nên nhiều bệnh lý học khác nhau liên quan đến dị ứng nhãn cầu. Khi bị viêm nhãn cầu người bệnh có thể gặp một số bệnh nặng như viêm màng bồ đào dị ứng chất nhân hay glôcôm do thể thủy tinh... Nếu không kịp thời điều trị bệnh sẽ biến chứng, người bệnh bị ảnh hưởng thị lực và dẫn đến mù lòa

Dị ứng sưng mắt có thể khiến người bệnh bị giảm thị lực

Dị ứng sưng mắt có thể khiến người bệnh bị giảm thị lực

Cách chữa dị ứng thuốc sưng mắt

+ Tùy theo trường hợp dị ứng thuốc kháng sinh hay thuốc điều trị, hơn nữa còn tùy theo tình trạng bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa có những phác đồ điều trị khác nhau, phù hợp với tính chất bệnh và mức độ nguy hiểm. 

+ Người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt đúng hướng dẫn và thời gian dùng liều lượng thuốc. Nếu người bệnh dùng thuốc tùy tiện sẽ khiến cho mắt bạn xuất hiện tình trạng khô mắt, hay viêm nhiễm nấm

+ Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, người bệnh cần phải tránh xa những tác nhân gây bệnh, tránh những hành động dụi mắt, day, ấn, xoa gây tổn thương cho mắt. Nếu thấy bất kỳ hiện tượng nào người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để kịp thời điều trị, tránh việc tự ý mua thuốc tại các nhà thuốc GPP mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Không nên dụi mắt vì dễ khiến mắt bị tổn thương

Không nên dụi mắt vì dễ khiến mắt bị tổn thương

+ Khi bị dị ứng thuốc sưng mắt, người bệnh cần phải giữ gìn vệ sinh mắt, có thể sử dụng đá lạnh để giảm độ sưng tấy ở mắt, rửa mắt bằng nước muối sinh lý giúp ổn định màng tế bào giảm ngứa miễn dịch cũng như kích thích làm co mạch.

Hi vọng với những thông tin về bệnh dị ứng sưng mắt mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về bệnh. Bên cạnh đó cũng hiểu được các tổn thương mà nó mang lại cũng như cách chữa trị dị ứng thuốc sưng mắt một cách hiệu quả nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật