7 thực phẩm "khó ăn” nhưng có lợi cho chị em phụ nữ

Những món có vị đắng cay chua chát thường khiến mọi người khó ăn nhưng nó lại là thực phẩm đẩy lùi bệnh tật, giúp chị em trẻ lâu. Nhưng có lúc những thực phẩm khó ăn lại có tác dụng rất lớn. Dưới đây là 7 loại thực phẩm khó ăn nhưng lại mang hiệu quả tốt không ngờ.

Thực phẩm có vị chát

Hồng còn xanh, vỏ nho có màu tím nhạt đều là những thực phẩm có vị rất chát. Vị chát của chúng là do tannin axit phytic và axit oxalic. Những chất này là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hữu ích cho việc phòng chống bệnh tiểu đườngcholesterol cao Không chỉ vậy, đều là trái cây, nhưng giá trị dinh dưỡng của những thực phẩm mang vị chát lại cao hơn, chẳng hạn như táo có vị chua chát lại tốt hơn táo ngọt.

Thực phẩm nhiều chất xơ

Chất xơ là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống hằng ngày của bạn. Nó có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa kiểm soát lượng cholesterol giảm nguy cơ bị bệnh tim giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 và thậm chí ngừa một số loại ung thư Các loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, cần tây và bắp cải rất giàu chất xơ. Ăn nhiều chất xơ này còn giúp ngăn ngừa táo bón phòng ung thư ruột kết, giúp giải độc cho cơ thể và giảm cân Nếu bạn sợ béo khi ăn những đồ ăn có hàm lượng chất béo cao, có thể ăn những thực phẩm này.

Thực phẩm có vị cay

Vị cay trong thực phẩm thường do chất capsaicin hoặc khoáng chất sulfide dễ bay hơi gây ra. Chất capsaicin không những có tác dụng giảm đau mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, mang lại hiệu quả đốt cháy calo giảm béo mù tạt là loại gia vị có hương vị rất cay. Thế nhưng, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mù tạt không chỉ có khả năng điều tiết nội tiết nữ, tăng cường chức năng tình dục mà còn kích thích các mạch máu mở rộng, tăng cường máu lưu thông trên mặt giúp gương mặt phụ nữ hồng hào hơn.

Thực phẩm có vị đắng

Vỏ chanh, lá chè… rất giàu các chất glycosides, tecpen và polyphenol nên làm cho chúng có vị đắng (cụ thể là naringin trong vỏ chanh, vỏ bưởi và chất polyphenol trong lá chè rượu vang). Tuy nhiên, các thực phẩm này đều có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch. Nó cũng mang lại vị đắng cho thực phẩm.

Thực phẩm nặng mùi

Mùi vị của những loại thực phẩm như tỏi hành tây… rất hăng, thậm chí ăn xong còn để lại mùi hôi thiếu thiện cảm. Nguyên nhân chính là do chúng hàm chứa glucosinolates, hợp chất diallyl disulfide - những vật chất giúp ngăn chặn bệnh ung thư

Theo các chuyên gia dinh dưỡng ăn một nửa củ tỏi sống mỗi ngày sẽ có tác dụng ức chế ung thư vú ung thư buồng trứng

Các nghiên cứu y khoa hiện đại đã chỉ ra rằng tỏi có tính kháng khuẩn cao. Ăn tỏi sống mỗi ngày là bạn đã tự bảo vệ cho âm đạo của mình được khỏe mạnh.

Thực phẩm có vị chua

Vị chua của những loại hoa thực phẩm như táo gai, dưa chua là do các axit citric axit malic mang lại. Những chất gây chua tự nhiên này có thể thúc đẩy sự hấp thụ các khoáng chất như sắt, canxi… Tuy đều là trái cây, nhưng các loại quả chua thường có hàm lượng vitamin C nhiều hơn và dễ dàng lưu giữ hơn.

Những thực phẩm có mùi nồng

Sầu riêng có mùi mạnh mẽ. Với giá trị dinh dưỡng cao sầu riêng được sử dụng như một thực phẩm “trợ thủ” cho phụ nữ sau sinh, giúp cung cấp các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sầu riêng có thể làm giảm đau bụng kinh. Nó cũng có thể cải thiện triệu chứng cảm lạnh thúc đẩy nhiệt độ cơ thể tăng lên…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật