Công dụng của rau khoai lang không phải ai cũng biết
Trong y học cổ truyền rau khoai lang đã được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử phiên chử là một loại rau có tính bình vị ngột ích khí hư Rau khoai lang không độc tư thận âm chữa tỳ hư tác dụng bồi bổ sức khỏe thanh canlợi mậtgiúp tăng cường thị lực chữa bệnh vàng da phụ nữ kinh nguyệt không đều nam giới di tinh
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng dinh dưỡng trong rau khoai lang còn tốt hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Ví dụ: vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai vitamin C cao gấp 5 lần, viboflavin cao gấp 10 lần.
Để làm một phép so sánh thì dinh dưỡng trong lá khoai lang tương đương với một loại "siêu thực phẩm là rau chân vịt, nhưng lượng axit axalic trong rau khoai lang ít hơn rất nhiều lần so với rau chân vịt, vì thế nguy cơ gây bệnh sỏi thận của rau khoai lang cũng ít hơn.
Công dụng của rau khoai lang
Một số công dụng của rau khoai lang với cơ thể con người
1.Thanh nhiệt, giải độc
Rau khoai lang có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Đặc biệt, loại rau này rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể.
2. Chống lại sự oxy hóa trong cơ thể
Trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione - một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể.
3. Giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường
Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết Nên dùng rau, không dùng củ vì củ chứa nhiều tinh bột Đọt rau lang đỏ có chứa một chất gần giống insulin ở lá già không có chất này.
Vì thế người bị bệnh tiểu đường có thể dùng đọt rau lá non cây khoai lang để ăn.
4. Giúp phòng ngừa bệnh táo bón
Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay. Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận trường, ngăn ngừa bệnh táo bón
5. Giúp phòng bệnh béo phì
Đơn giản bạn chỉ cần ăn khoai và rau lang luộc hoặc ăn chế độ 1/2 gạo, 1/2 khoai riêng rẽ, hoặc độn với nhau nấu cơm, cháo, bánh... sẽ giúp giảm cân hiệu quả.
Rau khoai giúp phòng ngừa bệnh béo phì, táo bón, bệnh tiểu đường...
Lưu ý khi dùng rau khoai lang làm thực phẩm
- Khi ăn rau khoai lang nên ăn kèm với thịt động vật để cân bằng sinh dưỡng.
- Không ăn rau khoai lang thường xuyên bởi loại rau này chứa nhiều canxi dễ gây sỏi thận
- Không ăn rau khoai lang lúc đói vì điều đó sẽ khiến lượng đường huyết trong cơ thể giảm xuống thấp hơn.
- Những loại thực phẩm không nên ăn vào ban đêm (Thứ Hai, 20:52:08 03/05/2021)
- 10 thực phẩm cực tốt cho não bộ và 7 món càng ăn nhiều càng... (Thứ Ba, 12:35:01 13/04/2021)
- Thực phẩm giúp mẹ bầu giảm ốm nghén trong 3 tháng đầu (Thứ năm, 16:40:01 14/01/2021)
- 5 món đồ ăn khiến vòng 2 tăng đột biến mà các mỹ nhân Hàn... (Thứ tư, 08:18:01 04/11/2020)
- Chẳng cần đi spa, cứ ăn 4 loại thực phẩm sau thì phụ nữ da... (Thứ tư, 09:48:03 15/07/2020)
- Vỏ chuối chẳng khác gì thần dược giúp làm trắng răng, trị... (Thứ Hai, 10:43:00 13/07/2020)
- 4 thực phẩm tưởng bỏ đi nhưng có công dụng làm đẹp bất... (Thứ bảy, 16:27:02 11/07/2020)
- Ăn thế nào cho da đẹp? (Thứ sáu, 10:59:00 10/07/2020)
- Đây là lý do tại sao bạn không nên giảm cân bằng nước ép (Thứ năm, 14:51:02 09/07/2020)
- Có 4 công thức tắm trắng cà chua, da đen đến mấy cũng bật... (Thứ tư, 13:43:07 08/07/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:04 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:07 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023