Khoai lang - 'thần dược' tốt cho sức khỏe bạn chớ nên bỏ qua

Khoai lang giàu vitamin B6, giàu vitamin C và vitamin D, kali. Khoai lang giúp phòng ngừa đau tim, đột quỵ, ổn định đường huyết, chống lão hóa và tăng cường miễn dịch.

Không chỉ là khoai lang có sẵn, dễ tìm kiếm, ít tốn kém, và ngon, chúng còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là 9 Lợi ích sức khỏe của Khoai lang

1. Giàu vitamin B6

Vitamin B6 giúp giảm nồng độ homocysteine trong cơ thể chúng ta. Nồng độ cao của Homocysteine ​​có liên quan với các bệnh thoái hóa, bao gồm cơn đau timđột quỵ

2. Nguồn tốt của vitamin C

Trong khi hầu hết mọi người biết rằng vitamin C là rất quan trọng để giúp tránh khỏi cảm lạnhvirus cúm, ít người biết rằng vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong hình thành xương và răng tiêu hóa và sự hình thành tế bào máu. Nó giúp đẩy nhanh lành vết thương, sản xuất collagen giúp duy trì độ đàn hồi trẻ trung của da, và là cần thiết để giúp chúng ta đối phó với stress Nó thậm chí còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại các độc tố có thể liên quan đến ung thư

3. Là một nguồn cung cấp vitamin D, giúp xương chắc khỏe

Vitamin D rất cần thiết cho hệ thống miễn dịchsức khỏe tổng thể vitamin D được hình thành trong cơ thể là kết quả của nhận đủ ánh sáng vitamin D đóng vai trò quan trọng trong năng lượng, tâm trạng, và giúp xây dựng xương chắc khỏe tim dây thần kinh da và răng và nó cũng hỗ trợ tuyến giáp

4. Khoai lang chứa sắt và hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Sắt đóng vai trò quan trọng khác trong cơ thể của chúng ta, bao gồm cả sản xuất tế bào hồng cầu và bạch cầu khả năng chống stress hỗ trợ chức năng miễn dịch, và tham gia quá trình chuyển hóa protein

5. Khoai lang là một nguồn tốt của magiê, giúp thư giãn và chống stress

Magiê là cần thiết cho động mạch khỏe mạnh, máu, xương tim cơ bắp và chức năng thần kinh, nhưng các chuyên gia ước tính rằng khoảng 80 % dân số ở Bắc Mỹ có thể bị thiếu khoáng chất quan trọng này.

Khoai lang là một nguồn tốt của magiê, giúp thư giãn và chống stress

 Khoai lang là một nguồn tốt của magiê, giúp thư giãn và chống stress

6. Là một nguồn kali

Kali là một trong những chất điện giải quan trọng giúp điều chỉnh nhịp tim và tín hiệu thần kinh. Giống như các điện giải khác kali thực hiện nhiều chức năng cần thiết, bao gồm giảm co thắt cơ bắp, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát các hoạt động của thận

7. Khoai lang không gây đột biến lượng đường trong máu

Khoai lang là loại đường tự nhiên có vị ngọt, phóng thích đường từ từ vào máu, giúp đảm bảo một nguồn cân bằng và thường xuyên của năng lượng.

8. Khoai lang giúp tránh khỏi bệnh ung thư và bảo vệ chống lại những ảnh hưởng của lão hóa

Có nhiều chất carotenoid như beta carotene và carotenoid khác, là tiền chất của vitamin A trong cơ thể của bạn. Carotenoid giúp tăng cường thị lực và tăng cường khả năng miễn dịch, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngừa ung thư và bảo vệ chống lại những ảnh hưởng của lão hóa Nghiên cứu Đại học Harvard của hơn 124.000 người cho thấy giảm 32 % nguy cơ ung thư phổi ở những người tiêu thụ nhiều loại thức ăn giàu carotenoid, như một phần của chế độ ăn uống thường xuyên của họ.

9. Rất phong phú món ăn làm từ khoai lang

Hãy thử rang, xay nhuyễn, hấp hoặc nướng. Bạn có thể thêm chúng vào các món súp và các món hầm, hoặc nướng. Nướng chúng với hành tâyớt đỏ cho bánh sandwich. Xay nhuyễn chúng và thêm vào bánh. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật