Mách nhỏ những thực phẩm giải nhiệt cho mẹ bầu ngày nắng

Ngày hè nóng nực khiến cho bà bầu nhanh khát nước hơn. Vậy thì loại thực phẩm nào vừa giải nhiệt cho mẹ, lại vừa tốt cho thai nhi?

Quả dừa: nước dừa là thức uống giải khát hiệu quả và phổ biến trong ngày hè với mẹ bầu. Trong nước dừa có chứa nhiều chất khoáng và các vitamin nhóm B rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt trong nước dừa rất giàu kali giúp điều hòa huyết áp trong thai kỳ

Đậu phụ: Được làm từ đậu nành nguyên chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng rất phù hợp với cơ thể bà bầu trong ngày nắng. Ngoài ra, trong đậu phụ chứa nhiều protein thực vật folate canxi kẽm cần thiết với sự hình thành và phát triển của thai nhi

Củ mã thầy: Các mẹ bầu văn phòng rất thích mua những túi mã thầy gọt sẵn để nhâm nhi vào giờ giải lao giữa trưa nắng nóng. Mã thầy có vị ngọt, bùi, tính lạnh, đặc biệt là hoạt chất gọi là puchiin có tác dụng kháng viêm rất tốt. Khi cơ thể bị nóng trong gây nhiệt miệng viêm môi mẹ bầu nên ăn mã thầy.

Đu đủ chín: Đặc biệt thích hợp với bà mẹ mang thai vì chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin A vitamin C giúp phòng ngừa các bệnh khô da khô mắt, táo bón

Bí đao: Đây là loại thực phẩm được biết đến có nhiều công dụng làm đẹp cho phụ nữ nói chung. Với bà mẹ mang thai trong mùa hè, một cốc nước ép bí đao giúp giải nhiệt nhanh chóng sau khi đi nắng, đồng thời giảm hiện tượng sưng phù trong những tháng cuối của thai kì.

Cháo đậu xanh: Một bát cháo đậu xanh vào buổi sáng mùa hè giúp mẹ bầu no bụng và mát người. Đậu xanh có thể chế biến đa dạng nhiều món ngon: chè, cháo, xôi, xay bột, xay nước uống… lại nhiều công dụng với bà bầu Nếu bị cảm nắng, chị em nên uống nước đậu xanh cả vỏ để mau chóng hạ sốt đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Rau dền: Đây là loại rau chứa nhiều chất khoáng, sắt canxi dễ hấp thu đối với cơ thể phụ nữ mang thai Rau dền lợi tiểu, lành mát so với nhiều loại rau khác. Trong mùa hè, mẹ bầu nên ăn rau dền luộc thay vì xào nấu nhiều dầu mỡ.

Củ đậu:thực phẩm lý tưởng trong ngày hè vì tác dụng giải nhiệt, giải khát mau chóng. Thay vì ăn củ đậu sống, mẹ bầu có thể chiến biến các món gỏi đậu phụ, xào thịt hoặc ép nước để thay đổi khẩu vị.

Dưa chuột:món ăn được sử dụng rộng rãi và tiện dụng trong ngày hè vì tính ngọt, mát, giải khát. Nếu ăn sống, mẹ bầu nên ngâm kĩ và gọt vỏ để tránh các chất độc hại còn lại trên quả.

Mướp đắng: Tuy khó ăn nhưng chất alkaloid có trong loại quả này có thể giúp bà bầu loại bỏ nhiệt trong cơ thể một cách nhanh chóng, đồng thời thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Chị em có thể thái nhỏ mướp đắng và ngâm trong nước, xào cùng trứng thịt để bớt tính đắng cho dễ ăn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật