Tác dụng của rau cải thìa sẽ giúp xương bạn chắc khỏe hơn

Rau cải thìa thuộc họ cải, thường được trồng phổ biến vào mùa đông, vì đây là điều kiện môi trường lý tưởng để loại rau này phát triển tốt. Tác dụng của rau cải thìa thực sự tốt cho tất cả mọi người nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng hợp lý.

Tác dụng của rau cải thìa

1. Ngăn ngừa ung thư

Rau cải thìa cùng với các loại rau thuộc họ cải khác đã được chứng minh về công dụng phòng chống ung thư qua nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau Những người ăn nhiều rau cải (bắp cải, bông cải cải xoăn ) sẽ ít phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư phổi tuyến tiền liệt trực tràng ruột kết, vú.

Tác dụng của rau cải thìa hỗ trợ việc ngăn ngừa ung thư

Tác dụng của rau cải thìa hỗ trợ việc ngăn ngừa ung thư

2. Giúp xương chắc khỏe

Sắt photpho canxi magiê, kẽm vitamin k đều đóng góp vào quá trình xây dựng và duy trì sự khỏe mạnh của xương cũng như cấu trúc của hệ thống xương khớp bên trong cơ thể. Vì thế tác dụng của rau cải thìa rất tốt cho những người có xương khớp yếu.

Sắt, kẽm đóng vai trò thiết yếu trong việc sản xuất và duy trì lượng collagen photphocanxi đều là hai chất quan trọng trong cấu trúc của xương. Hàm lượng vitamin K bổ sung cho cơ thể quá ít cũng có liên quan đến nguy cơ xương dễ bị gãy, vỡ.

3. Ổn định huyết áp

Kali canxi và magiê có trong cải thìa được chứng minh là có khả năng làm giảm huyết áp một cách tự nhiên. Duy trì một lượng natri thấp trong cơ thể là điều kiện cốt yếu để làm giảm huyết áp

Ăn nhiều cải thìa còn giúp ổn định huyết áp

Ăn nhiều cải thìa còn giúp ổn định huyết áp

4. Bảo vệ tim mạch

Không cholesterol và giàu folate kali vitamin c B6, cải thìa giúp duy trì sức khỏe cho tim Vitamin B6 và folate giúp ngăn ngừa sự hình thành của một hợp chất homocysteine.

5. Ngăn ngừa viêm nhiễm

Rau cải thìa chứa nhiều choline một dưỡng chất quan trọng và đa năng. Chúng giúp bạn ngủ ngon, chuyển động các cơ dễ dàng, ghi nhớ và học hỏi tốt hơn. Choline còn giúp duy trì cấu trúc của các màng tế bào hỗ trợ quá trình truyền phát các xung lực thần kinh, tăng cường khả năng hấp thu chất béo và hạn chế tình trạng viêm nhiễm mãn tính.

Cải thìa giúp ngăn ngừa viêm nhiễm

Cải thìa giúp ngăn ngừa viêm nhiễm

6. Tăng cường miễn dịch

Với lượng selen có trong rau cải thìa, bạn có thể yên tâm về khả năng phản ứng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể trước sự tấn công của những căn bệnh nhiễm trùng. Selen kích thích hoạt động của các tế bào T có nhiệm vụ tiêu diệt trực tiếp các tế bào bị viêm nhiễm.

7. Làm đẹp da

Cải thìa rất giàu vitamin C. Hoạt động sản sinh collagen - hệ thống nâng đỡ cấu trúc da - luôn phải được hỗ trợ từ vitamin C. Ngoài ra, loại vitamin thiết yếu này còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa những hư tổn trên da.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật