Top 5 thực phẩm chứa đầy chất xơ ngừa ung thư vú bạn nên biết

Một chế độ ăn nhiều chất xơ là rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng và thúc đẩy sức khỏe tổng thể tốt, nhưng bạn có biết rằng đối với phụ nữ nó còn có thể giúp làm giảm các yếu tố nguy cơ ung thư vú. 

Các nhà khoa học cho rằng chế độ ăn giàu chất xơ sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho thấy phụ nữ có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú 7 % cho mỗi 10g chất xơ bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Dưới đây là 5 loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ vừa dễ ăn lại ngon miệng để bạn có thể lựa chọn bổ sung thêm vào các bữa ăn và đồ ăn nhẹ:

Đậu lăng

Đậu lăng có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú đến 44%

Đậu lăng có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú đến 44%

Đậu lăng chứa lượng phytoestrogrens giàu có và là một trong những nguồn tốt nhất của folate một loại vitamin B giúp sản xuất tế bào Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sử dụng hàm lượng cao chất dinh dưỡng này ít có khả năng phát triển ung thư vú đến 44% so với những người khác. 

Quả óc chó

Quả óc chó được xếp đầu bảng các loại hạt cung cấp nhiều protein chất xơ và Omega 3. Các nhà nghiên cứu nói rằng quả óc chó có thể giúp giảm kích thước của khối u do đặc tính chống viêm của chúng.  

Bông cải xanh

Loại rau họ cải này có thể làm giảm số lượng các tế bào gốc ung thư vú bởi vì nó có chứa Sulforaphane, một hợp chất chống ung thư mạnh mẽ, thậm chí có thể tác động đến mô ung thư vú trong khoảng một giờ sau khi ăn. Một chén (150g) bông cải xanh có thể làm tăng giá trị chất xơ hàng ngày của bạn tới 9%. 

Mẹo: Nếu bạn thích nấu chín bông cải xanh hấp một thời gian ngắn hoặc xào sẽ giúp bạn giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng quý giá. 

Bông cải xanh chứa hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, làm giảm số lượng tế bào gốc ung thư vú

Bông cải xanh chứa hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, làm giảm số lượng tế bào gốc ung thư vú 

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc nguyên hạt, như yến mạch lúa mạch đen và gạo lức có khả năng giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Các loại ngũ cốc chứa cám, một thành phần giàu chất xơ thường bị tước ra khỏi ngũ cốc tinh chế và xử lý. Cám lúa mì từ ngũ cốc nguyên hạt cũng có thể tăng tốc độ trao đổi chất của estrogen một loại hoóc-môn có mức độ cao có liên quan với nguy cơ ung thư vú. Khi mua thực phẩm bạn nên chú ý lựa chọn tối thiểu là 3g chất xơ mỗi khẩu phần hoặc nhiều hơn.

Lựu

Giàu có chất chống ung thư quả lựu cung cấp 6g chất xơ mỗi cốc, và chứa hơn 100 loại dinh dưỡng thực vật hóa chất tự nhiên với vô số lợi ích sức khỏe nước ép lựu nói riêng đã được chứng minh là giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú và cũng ngăn ngừa quá trình di căn. Để duy trì khả năng phòng chống nguy cơ ung thư vú, bạn nên gắn bó với khoảng 250ml nước ép lựu mỗi ngày.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...