Ưu và nhược điểm khi ăn cherry mà không phải ai cũng biết

Quả anh đào (cherry) là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất.

Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như chất xơ kali đồng, magiê cũng như mangan sắt canxi kẽm và phốt pho nên rất tốt cho sức khỏe

Những tác dụng phòng bệnh của quả anh đào

- Phòng ngừa thiếu máu: Ăn quả anh đào thường xuyên sẽ thúc đẩy việc tái tạo hồng cầu, từ đó có tác dụng phòng chống và điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt

- Phòng ngừa bệnh tim: Trong quả anh đào chứa nhiều anthocyanins và kali giúp điều hòa huyết áp và nhịp tim đồng thời giảm nguy cơ tăng huyết ápđột quỵ Chất phytosterol trong quả anh đào còn giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể nên cũng góp phần bảo vệ tim

- Tốt cho não và làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer: Quả anh đào cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có tác dụng tăng cường khả năng ghi nhớ và tái tạo tế bào não. Nhờ đó, nó cũng giúp đẩy lùi nguy cơ suy giảm trí nhớbệnh Alzheimer

Ăn quả anh đào thường xuyên sẽ thúc đẩy việc tái tạo hồng cầu

Ăn quả anh đào thường xuyên sẽ thúc đẩy việc tái tạo hồng cầu

- Giảm chứng co cơ và chuột rút do kinh nguyệt: Trong quả anh đào có một hàm lượng kali nhất định. Mặc dù lượng kali trong quả anh đào thấp hơn so với trong chuối nhưng nó cũng giúp giảm chứng chuột rút trong ngày chị em có kinh nguyệt

- Phòng ngừa các bệnh đường tiêu hóa: Quả anh đào là loại thực phẩm có thể 'cứu' hệ tiêu hóa vì nó thực sự giàu chất xơ Ăn quả này hàng ngày cũng giúp đốt cháy chất béo hiệu quả nên góp phần giúp bạn giảm cân

- Giảm viêm, sưng, đau: Quả anh đào là một nguồn cung cấp dồi dào anthocyanins. Chất này được chứng minh có thể giúp giảm đau sưng đối với các bệnh mãn tính bao gồm cả gút và viêm khớp  

- Bảo vệ mắt: Hàm lượng vitamin A và beta caroten phong phú trong quả anh đào chính là lý do tại sao loại quả này lại tốt cho mắt vitamin A và beta caroten giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

- Phòng bệnh ung thư: Ăn thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú như quả anh đào được coi là có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn quả cherries hoặc uống nước ép cherries thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Tác dụng phụ khi ăn nhiều quả anh đào

- Dư thừa chất xơ: Một chén anh đào có 3 gam chất xơ - chiếm 12% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. nếu bạn ăn quá nhiều quả anh đào có thể dẫn tới tiêu thụ quá nhiều lượng chất xơ cần thiết, dẫn đến hậu quả là đầy hơi ợ nóngtiêu chảy

Protein trong quả anh đào có thể gây dị ứng đối với một số người

Protein trong quả anh đào có thể gây dị ứng đối với một số người

Theo Viện nghiên cứu Y học (Institute of Medicine) phụ nữ nên tiêu thụ 25 g chất xơ mỗi ngày, trong khi nam giới cần 38 g.

- Tiêu thụ quá nhiều carb: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến nghị nên tiêu thụ 1 - 2 ly trái cây hàng ngày. Nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn mức đó, bạn sẽ tiêu thụ một số lượng đáng kể chất carbohydrate. 2 ly anh đào có chứa 50 gram carbohydrate - chiếm 17% lượng carb bạn cần hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo một ngày.

Các carbs trong anh đào bao gồm chất xơ và đường. Các chất xơ giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu, nhưng nếu bạn nhận được nhiều đường hơn cơ thể bạn cần năng lượng, nó sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ.

- Gây dị ứng: Protein trong quả anh đào có thể gây dị ứng đối với một số người. Nếu bạn dị ứng với quả anh đào, bạn có thể gặp các triệu chứng bao gồm khó thở khó nuốt phát ban buồn nôn hoặc tiêu chảy thậm chí đe dọa tính mạng.

Theo báo cáo của Viện dị ứng Hen và Miễn dịch học Mỹ, những người bị dị ứng với nho táo, đào, mơ hay phỉ cũng có thể bị dị ứng với quả anh đào.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật