Bạn sẽ có một vị thuốc tuyệt vời nếu ngâm rượu rễ đinh lăng đúng cách

Cây đinh lăng thường được sử dụng để chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau trong cuộc sống. Có thể bạn chưa biết nhưng tất cả các bộ phận của loài cây này từ lá, thân, vỏ cho đến rễ đều có thể được dùng để bồi bổ sức khỏe và điều trị bệnh. Hãy tự ngâm cho mình bình rượu từ rễ đinh lăng nhé. 

Tác dụng của cây đinh lăng

Theo y học cổ truyền và đông y rễ cây đinh lăng giúp thông huyết mạch tăng cường sinh lực bồi bổ khí huyết chống dị ứng… Đồng thời, nó có khả năng giúp tăng cường sức đề kháng và tăng trí nhớ của con người.

Lá đinh lăng có khả năng chống co giậttrẻ em điều trị Các Bệnh tiêu hóa và giúp phụ nữ sau sinh bồi bổ sức khỏe thông tắc tia sữa cực kỳ hiệu quả

Thân và cành đinh lăng cũng có nhiều tác dụng tốt đối với Sức Khỏe con người, điển hình nhất là khả năng chữa nhức mỏi, tê thấp đau lưng mỏi gối…

Cách ngâm rượu rễ đinh lăng

Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm rượu rễ đinh lăng

- 1 kg rễ đinh lăng (lấy ở những cây có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm tuổi trở lên).

- 8 – 10 lít rượu cốt nồng độ 38 – 45 độ đã được ủ ít nhất là 12 – 18 tháng.

- Một chiếc chum bằng sành hoặc bình thủy tinh có kích thước phù hợp (khoảng 12 – 15 lít), đã được xử lý độc tố ít nhất 6 tháng.

Lưu ý: Lượng rễ đinh lăng và lượng rượu cần phải đảm bảo đúng tỷ lệ thì mới phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. Nếu ngâm rượu rễ đinh lăng quá đặc thì lượng saponin cao có thể làm phản tác dụng bồi bổ và điều trị bệnh đấy.

Cách ngâm rượu đinh lăng nguyên rễ

- Bước 1: Tuyển chọn những chiếc rễ nạc nhất rồi đem rửa sạch và để ráo nước trong bóng râm.

- Bước 2: Với chiếc chum sành đã được xử lý độc tố, bạn mang ra rửa sạch và cũng để ráo nước.

- Bước 3: Bạn tiến hành đặt rễ đinh lăng vào bên trong sao cho những đoạn rễ nhỏ tua rua hướng xuống dưới cho đẹp Mắt Sau đó thì rót rượu từ từ vào trong chum rồi đậy kín nắp trong khoảng 3 tháng là đã có thể sử dụng được rồi nhé. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngâm lâu năm thì cũng không có vấn đề gì cả.

Cách ngâm rượu rễ đinh lăng thái lát

- Bước 1: Tuyển chọn những đoạn rễ nạc nhất của cây đinh lăng rồi rửa sạch hết đất cát bám trên nó (có thể dùng máy cao áp phun xịt cho thật sạch nhé) và để ráo nước.

- Bước 2: Thái lát rễ đinh lăng với độ dày tối đa là 0,5 – 1 cm.

- Bước 3: Cho rễ đinh lăng đã thái lát vào chảo, thêm một chút nước, đặt lên bếp với lửa vừa và sao vàng. Bạn phải sao thế nào cho miếng rễ đinh lăng phải dính tay trước khi ngâm rượu thì mới gọi là đạt yêu cầu nhé.

- Bước 4: Cho rễ đinh lăng đã sao vàng vào trong chum rồi từ từ chắt rượu vào để ngâm. Bình rượu đinh lăng này có thể được sử dụng sau 3 tháng, ngâm càng lâu sẽ càng ngon và càng hiệu quả hơn.

Để bồi bổ sức khỏe thì mỗi ngày, bạn nên uống nửa cốc rượu rễ đinh lăng này sẽ cảm thấy khỏe khoắn, cơ thể dẻo dai, ăn ngủ tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc ngâm rượu rễ đinh lăng để uống một cách đều đặn, còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều thể bệnh khác nhau như chứng ho ra máu đau nhức xương khớp tê thấp viêm gan các chứng bệnh tiêu hóa liệt dương chống co dạ con và tắc tia sữaphụ nữ sau sinh...

Hãy học cách ngâm rượu rễ đinh lăng đơn giản này để tăng cường sức khỏe cho bản thân nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật