Cách phòng bệnh phụ khoa bằng ăn uống đơn giản hiệu quả

Bệnh phụ khoa là bệnh phổ biến ở hầu hết các chị em phụ nữ, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh, ung thư cổ tử cung… Dưới đây là cách phòng bệnh phụ khoa bằng ăn uống.

Một chế độ ăn uống lành mạnh là cơ sở giúp bạn giữ gìn sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh phụ khoa

Uống sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Sữa đậu nành và các sản phẩm đậu nành để bổ sung estrogen cho cơ thể của bạn. Một mức độ thấp của estrogen có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, chức năng tình dục và chức năng hoạt động của tim Nếu lượng estrogen trong cơ thể của bạn thấp, bạn có thể thường xuyên ăn các sản phẩm đậu nành để điều chỉnh nội tiết trong cơ thể.

Ăn tỏi thường xuyên

Tỏi để ngăn chặn colpomycosis, các chất dinh dưỡng có lợi chứa trong tỏi có thể tiêu diệt vi khuẩn và hạn chế sự tăng trưởng và sinh sản của candida trong âm đạo phụ nữ

Ăn chuối

Ăn chuối thường xuyên  có thể giảm nhẹ cơn đau do kinh nguyệt Chuối chứa một hàm lượng cao vitamin B6 vitamin B6 có hiệu quả trong việc ổn định tâm trạng thần kinh và làm giảm bớt đau bụng cho bạn.

Bổ sung các thực phẩm giàu sắt

Các loại thực phẩm có chứa sắt để cải thiện tình trạng thiếu máu Nhiều phụ nữ thường hay gặp rắc rối bởi thiếu máu Tình trạng thiếu máu lâu dài có thể làm giảm chức năng của buồng trứng và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Do đó, bạn phải thường xuyên ăn các loại thực phẩm như gan động vật và rau chân vịt để bổ sung sắt Ngoài ra, bạn phải tránh uống nhiều trà và cà phê trong thời kỳ kinh nguyệt để đảm bảo sự hấp thu sắt.

Uống sữa nóng và mật ong

Uống sữa nóng với mật ong để làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu trong thời gian kinh nguyệt.

Kali trong sữa có hiệu quả có thể ổn định tâm trạng giảm đau bụng và ngăn ngừa nhiễm trùng Magiê trong mật ong có thể ổn định hệ thống thần kinh trung ương để giảm bớt căng thẳng  Ngăn chặn các bệnh phụ khoa tấn công.

Ăn tảo và lúa mì

Thường xuyên ăn thực phẩm từ lúa mì và tảo thực vật để ngăn ngừa và điều trị các bệnh về vú. Tiêu thụ một lượng vừa phải thực phẩm mì và tảo có thể duy trì lượng estrogen. Nếu mức độ estrogen trong cơ thể của bạn quá cao sẽ gây ra các bệnh về vú, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. 

40030

Ăn rau và trái cây có màu đỏ

Các loại rau và trái cây có vỏ màu đỏ để kiềm chế sự tăng trưởng của các khối u Các chất thực vật tự nhiên có trong các loại rau và trái cây với vỏ đỏ như táo đỏ và ớt cay có hiệu quả ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư và làm giảm các phản ứng để tạo estrogen. Do đó, bạn nên ăn các loại thực phẩm trên thường xuyên để ngăn chặn các khối u

Bổ sung đầy đủ axit folic

Bổ sung đầy đủ axit folic để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung Nếu cơ thể thiếu axit folic có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Vì vậy, bạn cần phải bổ sung đầy đủ axit folic trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Các loại thực phẩm như rau chân vịt và cá có chứa một hàm lượng acid folic cao. Bạn thường có thể ăn các loại thực phẩm này để hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, dưới đây là phòng bệnh phụ khoa hiệu quả

- Tắm rửa cơ thể sạch sẽ mỗi ngày, vệ sinh vùng kín thường xuyên đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt và sau mỗi lần đi vệ sinh, không thụt rửa âm đạo.

- Không dùng xà bông và các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín

- Không mặc quần lót và áo quần quá chật và  chọn vải quần lót từ chất liệu cotton 100% và thay thường xuyên trong ngày.

- Vệ sinh sạch sẽ cho cả hai người trước và sau khi quan hệ tình dục;

- Luôn giữ vùng kín khô ráo, sạch sẽ và phải đi khám bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bất thường như ngứa, rát, có mùi hôi,… để kịp thời chữa trị.

- Định kỳ 3 tháng bạn nên đi khám phụ khoa một lần để kịp thời phát hiện những dấu hiệu của mầm bệnh và chữa trị tận gốc ngay sau đó.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật