6 nguyên nhân gây đau đầu phổ biến và cách khắc phục hiểu quả

Đau đầu gây ra một số cơn đau về vật lý và cách khắc phục thường gặp là uống thuốc đau đầu để giảm bớt cơn đau.

Sử dụng thuốc thường sẽ loại bỏ được các triệu chứng đau đớn về thể chất, nhưng nó không giúp ngăn ngừa cơn đau đầu xảy ra lần nữa. Quan trọng là chúng ta phải hiểu được những rối loạn nào trong hệ thống dẫn đến đau đầu.

Dưới đây là 6 nguyên nhân gây đau đầu và cách loại bỏ chúng tự nhiên:

1. Căng thẳng

Stress là nguyên nhân chính gây đau đầu. Người bị căng thẳng thường thấy đau trong vai, cổ, hàm, mặt, và co cơ Nếu tình trạng này kéo dài, nó có thể gây đau đầu vì căng thẳng mãn tính stress có thể là một kết quả của các yếu tố tâm thần hoặc cảm xúc có liên quan đến áp lực, hối tiếc, và lo lắng. Vì tâm trí và cơ thể cùng nhau hoạt động nên những mối lo lắng thường xuyên có thể dẫn đến nhức đầu.

Để giúp làm giảm bớt căng thẳng, hãy xem xét việc ngồi thiền yoga mát xa hoa cúc và Linh chi.

2. Dị ứng thức ăn

James Braly, MD, một chuyên gia về dị ứng nói rằng 90% các chứng đau nửa đầu có liên quan đến dị ứng thức ăn hoặc phản ứng thường được gây ra bởi các chất bảo quản màu sắc, hương vị và chất phụ gia khác. Một nghiên cứu từ tạp chí The Lancet trích dẫn 93% cơn đau nửa đầu giảm khi các loại thực phẩm gây dị ứng được loại bỏ, trong đó bao gồm các sản phẩm từ bò sữa trứng lúa mìpho mát

Để giúp giảm bớt dị ứng thức ăn hãy thử đến gặp bác sỹ để kiểm tra.

3. Nhạy cảm với môi trường

Hơn 12.000 chất ô nhiễm tồn tại trong môi trường và đau đầu được gây ra bởi sự nhạy cảm hóa học với môi trường. Cho dù đó là phấn hoa nấm mốc, khói thuốc trừ sâu nhựa, nước hoa, khử mùi, clo, bụi phóng xạ, hoặc carbon monoxide thì các chất này đều tạo ra độc tố trong cơ thể mà chắc chắn sẽ dẫn đến nhức đầu.

Để giúp làm giảm bớt sự nhạy cảm, hãy kết hợp một số cây cảnh hoặc máy lọc không khí vào không gian làm việc của bạn, dành nhiều thời gian ở nơi có thiên nhiên sạch, và làm sạch gan

4. Yếu tố nha khoa

Sâu răng bệnh nướu răng nhiễm trùng cấp thấp từ tủy răng và các chất hàn cũ có thể gây ra căng thẳng trong hàm dưới và làm giảm lưu thông lên não. Lưu lượng máu giảm có thể gây ra co các mạch máu gây đau đầu Ngoài ra, sự tích tụ của các chất hàn thủy ngân bạc trong miệng gây ra ngộ độc cấp tính có thể dễ dàng dẫn đến đau đầu.

Để giảm bớt vấn đề về răng dẫn đến đau đầu, hãy gặp 1 nha sỹ để có chuẩn đoán và chữa trị kịp thời.

5. Sự mất cân bằng cấu trúc xương

Một cấu trúc cơ xương khỏe mạnh là nền tảng để có sức khỏe tốt. Nếu không có nền tảng đó, cơ thể sẽ trở nên nhạy cảm với một số vấn đề sức khỏe bao gồm cả nhức đầu Có các yếu tố bên ngoài như mặc đồ quá chật, đi giày dép không vừa  và chấn thương; và các yếu tố bên trong như dị ứng rối loạn tiêu hóa và sự mất cân bằng nội tiết tố tác động vào nó.  Tất cả các yếu tố này đều có thể dẫn đến sai lệch trong cột sống và cơ bắp, và tác động đến sự cung cấp máu và năng lượng cho cơ thể.

6. Rối loạn tiêu hóa

Theo y học cổ truyền Trung Quốc đau đầu có liên quan đến sự suy yếu của hệ tiêu hóa Theo tiến sĩ Robert Milne táo bón thiếu hụt dinh dưỡng ruột rò rỉ (thiệt hại ở hàng rào đường ruột cho phép các loại thực phẩm tiêu hóa một phần và hóa chất đi vào máu), và hạ đường huyết (đường trong máu thấp) là một vài vấn đề cơ bản mà có thể mang lại nhức đầu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục