Bệnh ký sinh trùng là gì? Triệu chứng của bệnh chúng ta cần quan tâm

Bệnh ký sinh trùng là gì?

Ký sinh trùng là động vật chiếm sinh chất của các sinh vật khác đang sống để tồn tại và phát triển Trong tự nhiên rất nhiều sinh vật tự kiếm lấy thức ăn cho mình nhưng ký sinh trùng phát triển theo hướng khác chúng sống gửi, sống bám hoàn toàn hoặc một phần vào loài khác, như giun móc hay ký sinh trùng sốt rét

Bệnh ký sinh trùng là một chứng bệnh nhiễm trùng gây ra hoặc bị truyền nhiễm bởi ký sinh trùng. Nhiều ký sinh trùng không gây bệnh. Bệnh ký sinh trùng có thể ảnh hưởng thực tế đến tất cả các sinh vật sống, bao gồm cả thực vật và động vật có vú. Lây lan bệnh ký sinh trùng chiếm khoảng 14 000 000 ca tử vong mỗi năm, chiếm 25% tỷ lệ tử vong toàn cầu - một trong bốn nguyên nhân tử vong toàn cầu theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Bệnh ký sinh trùng là một chứng bệnh nhiễm trùng

Bệnh ký sinh trùng là một chứng bệnh nhiễm trùng

Các triệu chứng

- Suy giảm miễn dịch Ký sinh trùng ảnh hưởng đến hệ miễn dịch giảm sự tổng hợp các globulin miễn dịch A. Các triệu chứng đầu tiên là mệt mỏi thờ ơ, trầm cảm, các vấn đề về sự tập trung và trí nhớ kém.

- Các phản ứng dị ứng Ký sinh trùng có thể gây ra rối loạn chức năng đường tiêu hóa mà cuối cùng gây ra các phản ứng dị ứng

Các vấn đề về da: Ký sinh trùng trong đường ruột thường gây phát ban exzama và các phản ứng về da khác.

-Nghiến răng (cọ xát mạnh của hai hàm răng và/hoặc siết chặt hàm quá mức khi ngủ), một căn bệnh thường đi kèm do nhiễm ký sinh trùng.

- Đau khớp và cơ bắp là hậu quả của việc chấn thương các mô, các chấn thương này gây ra do hoạt động của ký sinh trùng; hoặc do kết quả của các phản ứng miễn dịch.

- Ngủ chập chờn, thức dậy thường xuyên vào buổi đêm có thể do gan đang cố gắng làm việc để loại bỏ độc tố

Triệu chứng nhiễm bệnh ký sinh trùng biểu hiện ở da

Triệu chứng nhiễm bệnh ký sinh trùng biểu hiện ở da

- Bệnh thiếu máu: một số loại ký sinh trùng thích bám vào để làm chảy máu niêm mạc ruột non và hút chất dinh dưỡng Quá nhiều ký sinh trùng có thể gây ra thiếu máu trầm trọng, do đó gây ra thiếu sắt cho cơ thể.

Các bệnh gây ra bởi ký sinh trùng

Một số chuyên gia nhấn mạnh rằng ký sinh trùng là nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì, bởi vì chúng lấy đi các chất dinh dưỡng trong cơ thể chúng ta, để lại lượng calo “thải” và ức chế sự hoạt động của hệ vi sinh đường ruột. Nhu cầu nạp thức ăn của cơ thể bắt đầu gia tăng, vì rõ ràng cơ thể đã bị lấy đi vitamin và các khoáng chất. Do đó, gây ra tăng cân

 

Ký sinh trùng gây ra bệnh nhồi máu cơ tim

Ký sinh trùng gây ra bệnh nhồi máu cơ tim

Nhưng đáng tiếc là ký sinh trùng nấmvi khuẩn gây bệnh lại gây ra các bệnh nghiêm trọng. Nấm làm ức chế vi sinh đường ruột, trong khi sự thay đổi môi trường axit của ruột già góp phần truyền các hệ vi sinh gây bệnh, cuối cùng dẫn đến mắc phải các bệnh khác.

Ký sinh trùng có thể thấm vào các tường mao mạch, phá hủy chúng và do đó gây nhồi máu cơ timcác bệnh nghiêm trọng khác (viêm bộ phận sinh dục, tuyến tụy và gan).

Ký sinh trùng, nấm và vi khuẩn tiêu thụ tất cả các chất dinh dưỡng tốt nhất và do đó làm suy nhược cơ thể. Ngay cả những người có cuộc sống khỏe mạnh cũng có thể phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe

Do vậy, cần nhớ một thực tế rằng, phục hồi cơ thể bằng cách bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và tập thể dục có thể vô ích nếu trước đó bạn không làm sạch cơ thể, loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể không những loại bỏ ký sinh trùng, nấm và vi khuẩn gây bệnh, mà còn làm cho hệ tiêu hóa hoạt động bình ổn và duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật