Chứng hoa mắt chóng mặt là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Hoa mắt chóng mặt

Hoa Mắt chóng mặt buồn nôn là một loại bệnh ảo giác gây cho người ta cảm giác thế giới xung quanh dường như đảo lộn thay đổi hình dạng Triệu chứng của chóng mặt, hoa mắt khiến cho cơ thể cảm giác chông chênh mất thăng bằng buồn nôn nao nư khó chịu mệt mỏi Đây là một chứng bệnh nguy hiểm không thể chủ quan.

Hoa mắt chóng mặt là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Hoa mắt chóng mặt là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nguy hại của chứng bệnh hoa mắt chóng mặt

Người mắc bệnh chóng mặt, hoa mắt không chỉ là biểu hiện thiếu máu lên não hay huyết áp như nhiều người lầm tưởng, mà nó còn liên quan đến các bệnh về tim mạch hay các bệnh về thần kinh não bộ như rối loạn tiền đình suy giảm trí nhớ đau đầu trầm cảm mất ngủ kinh niên, huyết áp… Nếu để tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp hỗ trợ chữa trị kịp thời và hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng biến chứng như choáng, ngất đột ngột, đe dọa tính mạng của bản thân người mắc bệnh.

Nguyên nhân của chứng bệnh hoa mắt chóng mặt

 - Bệnh lý liên quan đến máu và tim mạch như thiếu mãu não hở van tim bệnh tim bẩm sinh…

 - Hạ đường huyết: Hạ đường huyết là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hoa mắt, chóng mặt buồn nôn

Hoa mắt chóng mặt khiến chất lượng cuộc sống giảm sút

Hoa mắt chóng mặt khiến chất lượng cuộc sống giảm sút

 -Liên quan đến huyết áp: huyết áp thấp hay huyết áp cao cũng là thủ phạm gây nên triệu chứng chóng mặt, hoa mắt

 - Mắc bệnh BPPV – là 1 loại bệnh lành tính mà người bệnh thường hay cảm thấy bị chóng mặt do tích tụ các mảng tiểu cầu bên tai trong, gây nên tổn thương và nhiễm trùng Người cao tuổi có nguy cơ mắc chứng bệnh này cao hơn người trẻ.

 - Bệnh Meniere: Meniere ( bệnh ứ nước nội dịch vô căn) là một loại bệnh rối loạn tai trong, dẫn đến ù tai đau tai, chóng mặt và buồn nôn.

 - mất nước hoặc quá nóng: Nếu thời tiết quá nóng, làm việc hay luyện tập quá sức mà vấn đề ăn uống không được đảm bảo, đặc biệt không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể cũng dễ gây ra triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

 - Tâm trí quá lo lắng căng thẳng stress mất ngủ cũng khiến cho nhiều người lâm vào tình trạng hoa mắt, chóng mặt và buồn nôn.

Điều trị hoa mắt chóng mặt

Ngay khi có cơn hoa mắt hay chóng mặt, bạn nên dừng lại tất cả công việc, ngồi hoặc nằm nghỉ ngay lập tức để cơ thể được ổn định lại. Nếu vẫn tiếp diễn triệu chứng này, bạn nên đến ngay bệnh viện

Người mắc chứng chóng mặt, hoa mắt nên đi khám ở các cơ sở y tế có uy tín để các bác sĩ có thể phát hiện và kịp thời hỗ trợ điều trị những nguyên nhân liên quan đến bệnh lý.

Thực đơn cho người bệnh hoa mắt chóng mặt

Thực đơn cho người bệnh hoa mắt chóng mặt

Nên tập thể dục thường xuyên, vận động nhẹ nhàng, luôn để đầu óc thư giãn, không căng thẳng stress

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng ăn đầy đủ chất tốt cho máu và tim mạch, uống đủ nước

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục