Triệu chứng cảm lạnh và cách chữa trị hiệu quả tại nhà

Cảm lạnh là bệnh nhiễm virus ở mũi và họng (đường hô hấp trên). Bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại làm bạn khó chịu. Bệnh cảm lạnh có thể do nhiều loại virus gây ra. Các triệu chứng cảm lạnh xuất hiện từ một đến ba ngày sau khi cơ thể nhiễm virus cảm lạnh Sau đây là triệu chứng cảm lạnh và cách chữa trị căn bệnh này.

Triệu chứng cảm lạnh và cách chữa

Triệu chứng cảm lạnh

 

Bệnh cảm lạnh là một bệnh truyền nhiễm do virus gây ra, có khoảng hơn 200 virus, đặc biệt là rhinovirus gây nên ở đường hô hấp trên, nhưng chủ yếu ảnh hưởng ở mũi, một số là ở họng. Nếu đang mắc phải các dấu hiệu sau đây, thì chắc chắn bạn đã bị cảm lạnh:

Nước mũi của người bị cảm lạnh sẽ đặc dần lên và xuất hiện màu vàng hoặc xanh lá vô cùng khó chịu. Nhiều người thắc mắc triệu chứng cảm lạnh và cách chữa như thế nào cho hiệu quả. Để phân biệt cảm lạnh với các bệnh nhiễm virus khác, hãy đo nhiệt độ cơ thể của bạn. Với cảm lạnh thông thường, bạn sẽ không thể bị sốt cao và nó cũng không gây ra cảm giác mệt mỏi với cường độ đáng kể nghiêm trọng.

Người bệnh đột ngột bị ngạt mũi hoặc chảy nước mũi rất khó chịu, đôi khi tình trạng này bắt gặp đau họng trước.

Sau vài tiếng hoặc 1 ngày bị ngạt mũi, bạn sẽ cảm thấy ngứa họng, đau họng.

Mọi người nên lưu ý ho là triệu chứng cảm lạnh và cách chữa trị tùy thuộc vào thời gian ho

Mọi người nên lưu ý ho là triệu chứng cảm lạnh và cách chữa trị tùy thuộc vào thời gian ho

Ho là triệu chứng hệ lụy khi bạn bị ngạt mũi, chảy nước mũi, các dịch nhầy của xoang mũi sẽ chảy xuống họng có thể gây viêm họng hoặc các bạn bị ngạt mũi và phải thở đường miệng dẫn đến khô họng gây nên ho

Tình trạng mũi bị ngạt nhưng nước mũi vẫn chảy khiến cho bạn rất mệt mỏi, khó chịu và nước mắt cũng chảy ra liên tục.

Bệnh nhân có thể có sốt nhẹ hoặc không tùy cơ địa

Cách chữa trị

Chữa cảm lạnh hiệu quả bằng món cháo hành, tía tô và gừng tươi:

Nhận biết triệu chứng cảm lạnh và cách chữa cảm lạnh để từ đó trong dân gian đã có bài thuốc trị cảm lạnh bằng cháo hành cảm lạnh khiến cho người bệnh bủn rủn chân tay, cơ thể mệt mỏi không còn sức đề kháng Trong trường hợp này, một bát cháo tía tô, củ hành và gừng tươi sẽ có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân giải cảm

Lá tía tô có công dụng chữa cảm lạnh rất hiệu quả

Lá tía tô có công dụng chữa cảm lạnh rất hiệu quả

Theo một số nghiên cứu cho thấy, lá tía tô có chứa thành phần kháng viêm kháng khuẩn cao, giúp nhanh chóng loại bỏ các loại vi khuẩn gây bệnh. Để tăng hiệu quả điều trị bệnh cảm cúm người bệnh có thể sử dụng lá tía tô kết hợp với các nguyên liệu khác như củ hành rau răm, gừng hoặc lòng đỏ trứng gà.

Chữa cảm lạnh bằng nước lá cúc tần tươi:

Theo y học cổ truyền cúc tần là một trong những nguyên liệu có tác dụng rất tốt trong việc nhận biết triệu chứng và cách chữa trị bệnh cảm lạnh Với vị cay, thơm, tính ấm, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng cây cúc tần để hạ nhiệt giảm đau sốt không ra mồ hôi cơ thể đau nhức. Đặc biệt, lá cúc tần rất mát, có thể giải nhiệt giải độc cơ thể nên người bệnh có thể an tâm sử dụng.

 

Xông hơi chữa cảm lạnh tại nhà:

Xông hơi là phương pháp giúp lưu thông khí huyết giảm đau cải thiện được tình cảm lạnh hiệu quả. Đây là phương pháp thích hợp cho những bệnh nhân mắc bệnh cảm lạnh ở mức độ nặng. Các tinh chất và thành phần trong lá xông hơi sẽ nhanh chóng bốc lên thành hơi nước theo đường hô hấp vào đến tận phế nang. Chúng nhanh chóng có tác dụng chống viêm, thông phế khí, giảm đau hạ sốt

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục