Lợi ích của cam với sức khỏe thai phụ mà bạn chưa biết

Cam là một trong những loại quả an toàn, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ, đặc biệt nó là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong thời kỳ mang thai.

Chất dinh dưỡng quan trọng nhất có trong camvitamin C. Nó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp quá hình hấp thu sắt và kẽm của cơ thể phụ nữ mang thai được khuyến cáo ăn cam mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch của cả người mẹ và bào thai.

Theo một nghiên cứu, nếu bổ sung hàm lượng cao vitamin C trong suốt thai kỳ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng của trẻ sau này, đồng thời giúp cho não bộ của bé phát triển khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng phụ nữ mang thai cần ít nhất 85 mg vitamin C mỗi ngày. Nếu trong thời kỳ bào thai, người mẹ không bổ sung đủ vitamin C có thể làm giảm sự phát triển não bộ của bé. Do đó, tốt nhất phụ nữ có thai nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn của mình.

Bên cạnh các lợi ích nhìn thấy được của cam, nhiều người không biết cam còn có nhiều tác dụng khác rất tốt cho cơ thể.

Cân bằng nước và hydrat: Điều quan trọng nhất khi mang thai là người phụ nữ phải bổ sung đủ nước cho cơ thể, bởi người mẹ có nhận đủ nước thì mới duy trì được túi ối cho bào thai. Những bà mẹ bị suy dinh dưỡng dễ gây ra tình trạng thiếu ối thai kỳ, nhất là ở 3 tháng cuối. Cam là thực phẩm có thể góp phần vào việc bổ sung lượng nước hàng ngày cho cơ thể. Ngoài ra nó còn cung cấp kali và natri để duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Bổ sung folate: Các loại trái cây họ cam quýt thường rất giàu folate Folate giúp não bộ thai nhi phát triển, ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi đồng thời giúp cho quá trình hình thành các tế bào máu đỏ và mô. Folate trong cam còn có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của nhau thai

Điều trị sỏi thận: Ăn cam hàng ngày trong thời gian mang thai có thể tăng độ pH trong nước tiểu và tăng bài tiết acid citric, làm giảm nguy cơ hình thành sỏi canxi oxalate Do vậy có thể phòng bệnh sỏi thận rất nên ăn cam.

Ăn cam giúp tăng carotenoid: Carotenoid là chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn cản các tế bào bình thường trở thành các tế bào ung thư hoặc làm chậm sự phát triển của khối u Hàm lượng carotenoid cao trong cam còn giúp cho việc duy trì sức khỏe đường hô hấp ở mức tốt nhất đặc biệt trong giai đoạn mang thai

Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và táo bón: Trong cam có hàm lượng cao kali giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết ápphụ nữ mang thai Đây còn là  một nguồn chất xơ có thể ngăn chặn các vấn đề liên quan đến tiêu hóa như bệnh táo bón

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật