Yến mạch là gì? Thành phần dinh dưỡng và công dụng của bột yến mạch

1. Yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng và sử dụng nhiều tại các nước ôn đới Là loại cây có nhiều chất dinh dưỡng nhất trong họ ngũ cốc Được trồng quanh năm Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao cũng như rất nhiều giá trị sử dụng từ dinh dưỡng sức khỏe cho đến làm đẹp chăn nuôi… nên ngày càng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới Số lượng xuất khẩu yến mạch từ những vùng trồng được yến mạch đến các nước không thể trồng yến mạch đang ngày càng tăng cao.

Bột yến mạch giàu dinh dưỡng

Bột yến mạch giàu dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng 

Trong bột yến mạch nguyên chất có chứa hàm lượng dưỡng chất cao như 66% cardbohydrate, 11, 2% protein 9, 2% chất béo, 7, 1% chất xơ hoàn tan cùng các thành phần khoáng chất vi lượng thiết yếu cho cơ thể như: natri canxi kali sắt magie photpho kẽm, đồng, crôm mangan elenium (1 loại chất chống oxy hóa)… Các loại vitamin: vitamin B vitamin b6 vitamin e

2. Công dụng 

Bột yến mạch rất tốt cho sức khỏe Giàu proteinchất xơ hòa tan giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, cho bạn cảm giác no lâu rất tốt cho người ăn kiêng Với chất chống oxy hóa protein sắt và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe giúp hỗ trợ tốt cho tim mạch và máu, giảm cholessterol và ngăn ngừa bệnh ung thư bệnh tiểu đường hay thừa cân

Bột yến mạch tốt cho tiêu hóa

Bột yến mạch tốt cho tiêu hóa

Yến mạch nguyên chất mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏelàm đẹp hiệu quả

+ Giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng khả năng hoạt động của cơ bắp.

+ Tốt cho hệ tiêu hóa tránh tình trạng táo bón

làm đẹp da thần dược cho da khô, da mụn, chống lão hóa hiệu quả.

+ Điều trị các loại mụn trứng cá hiệu quả, dưỡng da mềm mịn tự nhiên, có thể dùng cho mọi loại da khác nhau.

+ Là món ăn dinh dưỡng cho bé ăn dặm

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật