Những biến chứng ung thư vòm họng nguy hiểm trước khi gây tử vong cho người bệnh

Ung thư vòm họng là là bệnh đứng hàng đầu trong số các bệnh ung thư ở vùng đầu cổ gây tử vong cao ở Việt Nam Trước khi gây tử vong cho người bệnh bệnh sẽ gây ra những biến chứng ung thư vòm họng gây khó chịu cho người bệnh.

Dưới đây là những biến chứng ung thư vòm họng thường gặp mà bạn nên biết

Một số thông tin về ung thư vòm họng

Nguyên nhân ung thư vòm họng do chủ yếu là do người bệnh sử dụng rượu hút thuốc lá, tiếp xúc với các hóa chất công nghiệp độc hại, do quan hệ tình dục qua đường miệng, ăn nhiều thực phẩm lên men như dưa muối cà muối hoặc có thể cả do yếu tố di truyền...

Một số thông tin về ung thư vòm họng

Một số thông tin về ung thư vòm họng

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Ung thư vòm họng có thể gặp ở tất cả mọi độ tuổi nhưng chủ yếu là trong độ tuổi từ 40 - 60 tuổi và phần lớn bệnh nhân là nam giới. 

Những biến chứng ung thư vòm họng nguy hiểm

+ Biến chứng ung thư vòm họng thường gặp các hội chứng nội sọ liên quan đến não và các dây thần kinh sọ như bị lác mắt mất cảm giác ở họng, mất phản xạ nuốt... Lúc này khối u phát triển to vào trong não sẽ dẫn tới tăng áp lực nội sọ: nhức đầu nôn ói, thậm chí gây tử vong nều không chữa trị kịp thời.

+ Khi ung thư vòm họng bước vào giai đoạn cuối, bệnh lúc này sẽ xâm lấn xuống vùng mũi - họng, khẩu cái khoang miệng xâm lấn hốc Mắt gây lồi mắt, lé mắt, mù...

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Mù mắt là biến chứng ung thư vòm họng nguy hiểm

Mù mắt là biến chứng ung thư vòm họng nguy hiểm

ung thư vòm mũi họng di căn xa ở não, xương, phổi gan và các bộ phận khác, đặc biệt là ở phổi và xương cho thấy bệnh đã di căn. Khi bệnh đã di căn là báo hiệu bạn đã vào giai đoạn cuối của bệnh ung thư và ở giai đoạn này, rất khó có thể điều trị bệnh khỏi một cách hoàn toàn.

Trên đây là những biến chứng ung thư vòm họng mà chúng tôi tổng hợp bệnh ung thư vòm họng là một trong những bệnh nguy hiểm, vì thế nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị sớm, làm chậm lại quá trình phát triển của tế bào ung thư.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới