Biến sữa chua thành "độc dược" với những thói quen sai lầm của bạn

Sữa chua là món dễ ăn, được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, mọi người cũng nên lưu ý khi ăn sữa chua vì nếu không sử dụng đúng cách dễ gây ngộ độc cho người tiêu dùng. Dưới đây là những sai lầm khi ăn sữa chua mọi người nên tránh để đảm bảo sức khỏe được tốt hơn.

Ăn sữa chua bao nhiêu tùy thích

Sữa chua là loại thức ăn bổ dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là vào lúc đói. Bởi các men lactic có trong sữa chua sẽ dễ bị phân hủy và các tác dụng của nó sẽ mất đi rất nhiều. Tốt nhất nên ăn sữa chua trong vòng 2 giờ sau khi ăn.

Sữa chua thích hợp với tất cả mọi người

Những ai mắc bệnh tiêu chảy bệnh đường ruột phải cẩn thận khi ăn sữa chua trẻ dưới một tuổi không nên ăn. Ngoài ra, người mắc bệnh tiểu đường bệnh xơ vữa động mạch viêm túi tụy và viêm mật cũng không nên ăn sữa chua có đường, nếu không sẽ làm gia tăng tình trạng bệnh. Sữa chua thích hợp nhất với nhóm người thường xuyên uống rượu hút thuốc làm việc với máy tính, bị táo bón thường dùng thuốc kháng sinh loãng xương bệnh về tim mạch.

Sữa chua nhiều dinh dưỡng hơn so với sữa bò

Nhiều người quan niệm rằng sữa bò qua quá trình lên men thành sữa chua sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Trên thực tế dinh dưỡng của hai loại này không khác nhau nhiều nhưng sữa chua dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn.

Sữa chua có thể kết hợp với tất cả các thực phẩm khác

Sữa chua chinh phục khẩu vị của mọi người vì khi kết hợp với các loại thực phẩm khác, sữa chua tạo ra nhiều hương vị hấp dẫn, bổ dưỡng cho sức khỏe và có tác dụng làm đẹp da Tuy vậy đối với loại thực phẩm gia công có chứa lượng mỡ cao như lạp xường xúc xích thì không nên. Khi uống thuốc đặc biệt là thuốc kháng sinh thuốc tiêu chảy thì không nên ăn sữa chua ngay vì các vi khuẩn lactic có trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt, nên đợi 2- 3 tiếng.

Sữa chua tuyệt đối không ăn cùng xúc xích.

Sữa chua tuyệt đối không ăn cùng xúc xích.

Phụ nữ mang thai nên ăn sữa chua

Phụ nữ mang thai cần nhiều canxi nhưng không nên bổ sung canxi bằng cách ăn nhiều sữa chua vì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ phát triển thành chất đề kháng, ngăn ngừa và tiêu diệt được một số vi khuẩn gây bệnh nhưng đồng thời cũng phá hoại điều kiện sinh trưởng của một số vi khẩn có ích, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa thông thường và sự phát triển của thai nhi

Sữa chua càng đặc càng tốt

Hầu hết người tiêu dùng cho rằng sữa chua càng đặc ăn càng tốt, nhưng thực tế rất nhiều sữa chua đặc chỉ vì cho thêm các chất làm đặc như hydroxypropyl tinh bột phốt phát pectin gelatin. Quá nhiều chất làm đặc mặc dù có thể làm thỏa mãn khẩu vị, nhưng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật