10 loại thực phẩm tốt cho trí nhớ bạn cần phải bổ sung

Với các bạn trẻ cần nên bổ sung các loại thực phẩm dưới đây vì nó rất tốt cho trí não của bạn giúp bạn có thể học tập được hiệu quả nhất.

Quả cà chua

Trong cà chua chứa chất oxy hóa mạnh có thể giúp bạn bảo vệ chống lại các loại thiệt hại đến các tế bào xảy ra trong sự phát triển của chứng mất trí nhớ đặc biệt là bệnh Alzheimer hay còn gọi là bệnh mất trí nhớ.

Củ cải đường

Bạn nên biết rằng nitrat trong củ cải đường có thể làm tăng lưu lượng máu đến não qua đó giúp bạn cải thiện hiệu quả chức năng tâm thần. Bạn có thể sử dụng nước ép củ cải món salad trộn. Đây là gợi ý giúp bạn có một món ăn lành mạnh.

Ngũ cốc nguyên cám

Não bạn không thể làm việc được nếu không có năng lượng. Khả năng tập trung của bạn xuất phát từ việc cung cấp năng lượng ổn định ở dạng glucose trong máu đến não. Đạt được điều này bằng cách chọn loại còn nguyên cám với một-GI thấp, giải phóng glucose từ từ vào máu, giữ cho bạn tinh thần tỉnh táo suốt cả ngày.

Trứng

Trứng cụ thể là lòng đỏ là nguồn cung cấp choline hàng đầu. Choline là một tiền chất của acetylcholine, chất truyền thần kinh có liên quan trong việc giúp bạn nhớ lâu hơn. Việc ăn thực phẩm giàu protein như trứng cho bữa ăn sáng có thể giúp cải thiện khả năng nhận thức tổng thể.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một superfood cho toàn bộ cơ thể. Nó rất giàu canxi vitamin C vitamin B, beta-carotene, sắt chất xơvitamin K. Trong bông cải xanh chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho súc khỏe của bạn.

Hạt lanh

Lanh là nguồn tốt nhất của axit alpha-linolenic (ALA) - một chất béo lành mạnh có thể cải thiện hoạt động của vỏ não, vùng não xử lý thông tin nhanh nhậy nhất.

Để tăng cường sức khỏe bạn nên lựa chọn các loại cá có mỡ như cá hồi cá mòi cá bơn để cải thiện sức khỏe trí não của bạn lên một vài bậc. Cá béo chứa axit béo omega-3 cần thiết để tối ưu chức năng não.

Chocolate đen

Các flavonol trong chocolate giúp cải thiện chức năng mạch máu từ đó cải thiện chức năng nhận thức và trí nhớ. Chocolate đen cũng giúp cải thiện tâm trạng, có thể làm giảm đau và có đầy đủ các chất chống oxy hóa rất tốt cho trí não.

Quả óc chó

Polyphenol trong quả óc chó được cho là giảm cải thiện giao tiếp giữa các tế bào thần kinh. Một chế độ ăn uống giàu óc chó có thể cải thiện hiệu suất tâm thần. Một sự kết hợp giữa các loại hình cụ thể của các chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 trong hạt này có thể làm việc ở đây để tăng cường sức mạnh não.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như việt quất mâm xôi… có chất chống oxy hóa bảo vệ não khỏi tổn thương và căng thẳng dẫn đến lão hóa sớm bệnh Alzheimermất trí nhớ Các flavonoid trong quả việt quất còn cải thiện thông tin liên lạc giữa các tế bào thần kinh tăng cường trí nhớ

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật