6 loại thực phẩm có tính kiềm cho sức khỏe tốt mỗi người

Khi cơ thể thiếu kiềm, nó sẽ lấy từ các bộ phận khác gây tổn hại khả năng tự sửa chữa và giải độc kim loại nặng. Nó sẽ làm cơ thể mệt mỏi và mắc bệnh.

Chế độ ăn uống điển hình của Mỹ rất nguy hiểm, bao gồm chủ yếu các loại thực phẩm độc hại và axit, chất làm ngọt nhân tạo, các loại ngũ cốc tinh chế, các thực phẩm ẩn chứa sinh vật biến đổi gen

Một trong những vấn đề cơ bản là người tiêu dùng thiếu hiểu biết rằng cơ thể phải cân bằng độ pH của máu ở mức kiềm nhẹ là 7,365 để tồn tại. Khi một người hấp thụ thức ăn, nó đốt cháy nhiên liệu tiêu hóa và quá trình trao đổi chất biến đổi nó thành một loại tro có tính axit hoặc kiềm.

Khi các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì trạng thái kiềm nhẹ không thể có được từ thức ăn, cơ thể sẽ rút ra từ trong các bộ phận khác của mình. Ví dụ như trong xương hoặc các mô quan trọng khác gây tổn hại khả năng tự sửa chữa và giải độc kim loại nặng, điều đó làm cho một người dễ bị mệt mỏi và mắc bệnh.

Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng là sự cân bằng kiềm. Ăn quá nhiều loại thực phẩm chứa kiềm cũng có thể dẫn đến các biến chứng qua thời gian, nhưng nguy cơ này ít. Để chống lại những ảnh hưởng của một chế độ ăn uống thiếu kiềm, dưới đây là sáu loại thực phẩm hình thành kiềm nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của bạn:

1. Rau củ

Nó chứa nhiều khoáng chất hơn so với các loại rau khác. Tìm các loại củ cải đặc biệt có màu đen, đỏ hoặc trắng, cũng như củ cải đường cà rốt củ cải, cải ngựa và rutabaga. Hấp chúng trong 15-20 phút rồi đem ra sử dụng. Rau củ sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mãn và đủ chất.

2. Rau họ cải

Đây là những loại rau chúng ta đều biết và yêu thích. Thậm chí chúng còn ngon hơn chỉ với một lượng nhỏ trong nước sốt tự chế như pesto. Hãy chọn ăn bông cải xanh cải bắp, súp lơ, cải bruxen.

3. Rau xanh

Chúng bao gồm cải xoăn củ cải Thụy Sĩ, củ cải thường và rau bina Trong đó rau bina có thể là lựa chọn tốt nhất. Được biết đến đặc biệt nhiều vitamin K và folate rau bina cũng chứa rất nhiều các vitamin khoáng chất, chất phytochemical chất chống oxy hóa chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và thậm chí cả thị lực.

4. Tỏi

Một thực phẩm có phép lạ thực sự tỏi thường xuất hiện ở đầu danh sách trong vô số các loại thực phẩm khuyến khích sức khỏe tổng thể, và kiềm được tạo ra từ nó cũng không ngoại lệ. Những lợi ích khác của nó là khả năng tăng cường sức khỏe tim mạch và miễn dịch bằng cách hạ huyết áp làm sạch gan và chống lại bệnh tật.

5. Ớt nhiệt đới

Ớt nhiệt đới có chứa các enzyme cần thiết cho chức năng nội tiết nó là một trong những loại thực phẩm nhiều kiềm nhất. Nó được biết đến với đặc tính kháng khuẩn và là một nguồn cung cấp vitamin A phong phú, là một tác nhân hữu ích trong việc chống lại các gốc tự do có hại dẫn đến căng thẳng và bệnh tật.

6. Chanh

Chanh có thể là thực phẩm có tính kiềm nhất nhiều nhất. Như một chất khử trùng tự nhiên, nó có thể chữa lành vết thương và cũng cung cấp sự giúp đỡ mạnh và ngay lập tức cho hyperacidity và các điều kiện liên quan đến virus như ho cảm lạnh cảm cúmợ nóng Chanh cũng hoạt động để tiếp sinh lực gan và thúc đẩy giải độc.

Hãy áp dụng lời khuyên rằng hãy ăn rau để có một bước đi vững chắc đầu tiên trong việc đạt được sức khỏe tốt hơn./.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật