Ăn dứa phải đúng cách mới phát huy được hết công dụng

Dứa không chỉ có tác dụng giảm cân nhanh mà còn giúp đẩy lùi bệnh tật khi ăn đúng cách.

Mặc dù là loại quả của mùa hè nhưng thực tế ăn dứa không nóng như nhiều chị em vẫn nghĩ. Trong dứa giàu vitamin A vitamin C canxi kali và phốt pho... nên việc ăn thường xuyên và khoa học sẽ mang lại những hiệu quả đến bất ngờ.

Giúp giảm cân, thanh lọc cơ thể

Dứa giúp giảm cân bởi nó đảm bảo 2 tiêu chí: lượng calo ít và cần nhiều năng lượng để tiêu thụ. Vì vậy, ăn dứa là cách giảm cân từ nguyên liệu tự nhiên hiệu quả.

Dứa cũng rất giàu chất xơ nên hỗ trợ tiêu hóa tốt, làm tăng khả năng thanh lọc độc tố khỏi cơ thể. Ăn dứa sẽ đem lại cho bạn cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn Chất xơ có trong dứa sẽ giúp điều chỉnh quá trình giải phóng và hấp thụ carbonhydartes, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, chống lại việc tích tụ chất béo trong cơ thể.

Trong dứa không chứa nhiều đường hay chất béo nên không tích mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể ngăn ngừa chứng đầy bụng khó tiêu và giúp đốt cháy lượng calo một cách hiệu quả.

Ngoài ra, trung bình một trái dứa chỉ chứa khoảng 40 đơn vị calo còn lại thành phần chủ yếu là nước và chất xơ Cả hai chất này đều có tác dụng cản trở quá trình tăng cân

Cải thiện hệ tiêu hóa

Bromelain là một chất chiết xuất được tìm thấy trong thân dứa, có tác dụng trung hòa dịch cơ thể để không trở nên quá axit. Chất này cũng điều chỉnh hoạt động của tuyến tụy hỗ trợ tiêu hóa. Bạn có thể giúp cho đường tiêu hóa khỏe mạnh vì dứa giúp tiêu hóa protein nhanh hơn.

Ngăn cảm lạnh

Sốt ho đau họngcảm lạnh mệt mỏi là những triệu chứng thường gặp trong giai đoạn chuyển mùa. Một cốc nước dứa tươi mỗi ngày không chỉ có tác dụng giải khát mà còn tốt cho phế quản giảm các triệu chứng viêm họng và chấm dứt các cơn ho.

Ngăn ngừa cao huyết áp

Nếu bạn đang cố gắng để giảm bớt huyết áp cao của mình, hoặc muốn tránh căn bệnh này, hãy ăn nhiều dứa. Vì dứa có lượng kali cao và natri thấp, giúp cơ thể duy trì mức huyết áp bình thường.

Đặc tính chống ung thư

Có thể không có cách chữa bệnh ung thư nhưng có những điều giúp bạn ngăn chặn nó. Dứa rất đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp bạn chiến đấu chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do là nhóm các nguyên tử gây tổn thương khi tiếp xúc với màng tế bào/ADN chất chống oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do làm tổn thương cơ thể của bạn, bằng cách giữ cho các tế bào khỏe mạnh.

Ăn dứa phải đúng cách mới phát huy được hết tác dụng của dứa

Ăn dứa phải đúng cách mới phát huy được hết tác dụng của dứa

Ăn dứa đúng cách

- Ăn dứa cả miếng sẽ tốt hơn xay nhỏ bởi khi nhai nước bọt tiết ra nhiều hơn và dạ dày bạn thu được nhiều dịch hơn. Do đó cảm giác no giả sẽ nhiều hơn.

- Người có tiền xử đau dạ dày thì không nên ăn bởi axit tự nhiên trong dứa có thể làm tăng tình trạng đau làm tăng nguy cơ loét dạ dày

- Bạn đang uống thuốc trị bệnh: Ăn dứa cùng với uống thuốc có thể gây ra tương tác bất lợi cho người bệnh.

- Phụ nữ mang thai hoặc sau sinh chỉ nên ăn một lượng dứa thích hợp. Việc dùng quá nhiều dứa để giảm cân sẽ có thể làm chuyển dạ sớm.

- Nên ăn trước bữa ăn chừng 30 phút. Tuy nhiên, khi bụng trống rỗng thì tuyệt đối không nên ăn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật