Bật mí lợi ích không ngờ từ ớt chuông có thể bạn chưa biết

Ớt chuông là một nguồn giàu vitamin E, được biết đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da và mái tóc trẻ trung.

Ngoài sự hấp dẫn nhờ vẻ đẹp lộng lẫy ớt chuông từ màu xanh lá cây, khi chín chuyển sang màu đỏ, vàng cam và nâu tím, ớt chuông còn có một số lợi ích cho sức khỏe

Dưới đây là một danh sách những điều tốt đẹp mà ớt chuông có thể mang tới cho sức khỏe của bạn:

1. Ớt chuông giàu vitamin A, vitamin C và chất dinh dưỡng khác

Ớt chuông xanh cung cấp 551 IU vitamin A cho mỗi 149g, tương đương khoảng 1 chén nhỏ. Ớt chuông đỏ có nhiều vitamin này và rất cần thiết cho thị lực khỏe mạnh. Một chén ớt xắt nhỏ của bất kỳ màu sắc cung cấp hơn 100 % giá trị hàng ngày của vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe mô và khả năng miễn dịch

Ớt chuông đỏ nhiều vitamin

Ớt chuông đỏ nhiều vitamin

Ớt chuông cũng cung cấp folate hỗ trợ chức năng của các tế bào hồng cầu và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi

Ớt chuông cũng là một nguồn vitamin K rất cần thiết cho các chức năng đông máu. Nếu nấu chín trong một thời gian ngắn trên lửa nhỏ ớt chuông giữ lại hầu hết vị ngọt, và hàm lượng flavonoid một chất dinh dưỡng tốt.

Tất cả ớt chuông các màu sắc là nguồn kali cao. Khoáng chất này giúp giữ cho chất lỏng và khoáng chất cân bằng trong cơ thể, tăng cường chức năng cơ bắp và điều hòa huyết áp Một chén ớt xanh có chứa 261 mg kali, trong khi các giống màu đỏ và màu vàng cung cấp hơn 300 mg mỗi cốc.

2. Ớt chuông giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng chống viêm

Ớt chuông đỏ chứa nhiều chất phytochemical và carotenoid, đặc biệt là beta-carotene, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm

3. Ớt chuông giúp giảm cholesterol máu

Các capsaicin trong ớt chuông có nhiều lợi ích sức khỏe Nghiên cứu cho thấy rằng nó làm giảm cholesterol LDL 'xấu', kiểm soát bệnh đái tháo đường giảm đau và giúp giảm bớt tình trạng viêm. Ớt chuông cung cấp 3 g chất xơ mỗi cốc, có thể giúp điều chỉnh tiêu hóa và nồng độ cholesterol

4. Ớt chuông phòng chống ung thư

Một loại chất chống oxy hóa được gọi là lycopene, có trong ớt chuông đỏ. Nó là một loại carotenoid giúp chống lại các gốc tự do có được từ việc tiếp xúc với chất độc tự nhiên môi trường. Lycopene cũng có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Ớt vàng và màu da cam cũng rất giàu carotenoid, mà có thể bảo vệ tim mạch.

5. Ớt chuông làm đẹp tóc và da

Ớt chuông là một nguồn giàu vitamin E, được biết đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da và mái tóc trẻ trung.

6. Ớt chuông có tác dụng tốt lên hệ thần kinh

Ớt chuông cũng có chứa vitamin B6, cần thiết cho sức khỏe của hệ thần kinh và giúp tái tạo tế bào.

7. Ớt chuông giúp đôi mắt sáng khỏe

Một số enzyme trong ớt chuông như lutein bảo vệ mắt chống lại đục thủy tinh thểthoái hóa điểm vàng

TS.BS. Lê Thanh Hải

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật