Loại rau giúp con người phòng tránh bệnh tiểu đường
Tuy nhiên, nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine đã cho thấy ăn bông cải xanh hay còn được gọi là súp lơ xanh có thể giúp người bị tiểu đường đảo ngược tình thế mắc bệnh.
Súp sơ xanh có hàm lượng sulforaphane rất cao. Đây là một hợp chất tự nhiên thường có trong các loại rau họ cải có khả năng thay thế thuốc điều trị bệnh tiểu đường Hợp chất này giúp cân bằng quá trình sản xuất glucose trong cơ thể, cải thiện chức năng lọc thải độc tố của các tế bào gan và thận. “Sulforaphane có khả năng cắt giảm lượng đường glucose do các tế bào gan tạo ra, đồng thời cải thiện chức năng hoạt động của gan. Tác dụng của hợp chất này cũng tương đương với metformin thuốc dành cho những bệnh nhân tiểu đường”, giáo sư Annika Axelsson thuộc đại học Lund tại Thụy Điển cho biết.
Các nhà khoa học đã dựa trên 50 gen của nhóm bệnh nhân có dấu hiệu mắc tiểu đường loại 2 để phân tích dữ liệu và sàng lọc 3852 hợp chất hóa học chiếu xuất từ thực phẩm tự nhiên có khả năng điều trị tiểu đường Kết quả cho thấy, tất cả bệnh nhân tiểu đường đều có dấu hiệu cải thiện sau 12 tuần ăn bông cải xanh Nó cũng có tác dụng tương tự với những người béo phì gặp vấn đề về rối loạn tiêu hóa giúp họ kiểm soát mức glucose hấp thụ vào cơ thể khi đói.
Chất sulforaphane không chỉ làm giảm lượng đường trong máu mà còn khuyến khích sản xuất enzyme bảo vệ mạch máu và giảm số lượng phần tử gây tổn thương tế bào. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng hợp chất sulforaphane có khả năng tiêu diệt các tế bào gốc ung thư làm giảm nguy mắc ung thư phổi và ung thư đại trực tràng
Trong bông cải xanh cũng có rất nhiều crom sắt và kali… Đây là những loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết giảm lượng cholesterol trong cơ thể và chống lại chứng thiếu máu
Bên cạnh đó, súp lơ xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời hỗ trợ hoạt động cho hệ tiêu hóa Các chất chống oxy hóa bao gồm cả vitamin C, D, E, K có thể chống lại tổn thương trên da do ánh nắng mặt trời cải thiện và tái tạo làn da khỏe mạnh hơn vitamin B trong súp lơ xanh lại có khả năng đảo ngược ảnh hưởng của việc quá nhiều homocystein trong cơ thể. Lượng homocystein trong cơ thể tăng cao cũng tỷ lệ thuận với nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:02 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:00 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:00 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:02 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:00 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:00 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:04 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:01 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:04 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:05 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:00 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:05 12/02/2023