Những lợi ích sức khỏe mà bông cải xanh mang lại cho bạn

Bông cải xanh được biết đến rộng rãi là một siêu thực phẩm bởi những lợi ích sức khỏe của nó.

Rau cải xanh là một nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng bao gồm vitamin A vitamin C, sắt protein canxi crom và carbohydrate. Hơn nữa, loại rau này cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Dưới đây là một số lợi ích của rau cải xanh.

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Bông cải xanh là một trong những nguồn folate dồi dào, đã được chứng minh rằng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer Bên cạnh đó, siêu thực phẩm này cũng chứa một lượng kali cao, giúp duy trì chức năng não bộ hiệu quả.

2. Quản lý huyết áp cao

Cùng với hàm lượng kali cao bông cải xanh cũng chứa chất xơ giúp làm giảm cholesterol Các khoáng chất crom và magiê giúp cho cơ thể điều hòa và ổn định huyết áp

3. Thúc đẩy giảm cân

Bông cải xanh là thực phẩm có mức calo cực thấp và giàu chất xơ Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch giảm cân hãy thêm bông cải xanh vào thực đơn.

4. Cải thiện tầm nhìn

Vitamin A rất cần thiết để hình thành võng mạc và bông cải xanh sẽ giúp bạn điều đó chất chống oxy hóa beta-carotene trong bông cải xanh có thể bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng và ngăn chặn đục thủy tinh thể

5. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Một chén bông cải xanh có chứa các RDA của vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả.

6. Phục hồi viêm da

Sulforaphane trong bông cải xanh giúp phục hồi làn da bị cháy nắng hoặc bị viêm do tiếp xúc với tia cực tím của ánh nắng mặt trời

7. Duy trì xương khỏe mạnh

Bông cải xanh giúp trong việc duy trì sức mạnh của xương do hàm lượng phong phú của canxi kẽm vitamin K, magiê và phốt pho.

8. Chống ung thư

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng, một hợp chất trong các loại rau họ cải được gọi là sulforaphane giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư Và việc ăn bông cải xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ của một số loại ung thư bao gồm ung thư vú ung thư ruột kếtung thư phổi

9. Loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể

Nhờ vào các dưỡng chất thực vật glucoraphanin, gluconasturtiian, glucobrassicin, bông cải xanh giúp giải độc và loai bỏ các thành phần chất thải ra khỏi cơ thể.

10. Trợ giúp trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Bông cải xanh là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng trong đó có sắt mà góp phần trong việc phòng chống bệnh thiếu máu

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật