Những lợi ích sức khỏe mà bông cải xanh mang lại cho bạn
Rau cải xanh là một nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng bao gồm vitamin A vitamin C, sắt protein canxi crom và carbohydrate. Hơn nữa, loại rau này cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Dưới đây là một số lợi ích của rau cải xanh.
1. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Bông cải xanh là một trong những nguồn folate dồi dào, đã được chứng minh rằng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer Bên cạnh đó, siêu thực phẩm này cũng chứa một lượng kali cao, giúp duy trì chức năng não bộ hiệu quả.
2. Quản lý huyết áp cao
Cùng với hàm lượng kali cao bông cải xanh cũng chứa chất xơ giúp làm giảm cholesterol Các khoáng chất crom và magiê giúp cho cơ thể điều hòa và ổn định huyết áp
3. Thúc đẩy giảm cân
Bông cải xanh là thực phẩm có mức calo cực thấp và giàu chất xơ Nếu bạn đang muốn lên kế hoạch giảm cân hãy thêm bông cải xanh vào thực đơn.
4. Cải thiện tầm nhìn
Vitamin A rất cần thiết để hình thành võng mạc và bông cải xanh sẽ giúp bạn điều đó chất chống oxy hóa beta-carotene trong bông cải xanh có thể bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng và ngăn chặn đục thủy tinh thể
5. Cải thiện hệ thống miễn dịch
Một chén bông cải xanh có chứa các RDA của vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả.
6. Phục hồi viêm da
Sulforaphane trong bông cải xanh giúp phục hồi làn da bị cháy nắng hoặc bị viêm do tiếp xúc với tia cực tím của ánh nắng mặt trời
7. Duy trì xương khỏe mạnh
Bông cải xanh giúp trong việc duy trì sức mạnh của xương do hàm lượng phong phú của canxi kẽm vitamin K, magiê và phốt pho.
8. Chống ung thư
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng, một hợp chất trong các loại rau họ cải được gọi là sulforaphane giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư Và việc ăn bông cải xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ của một số loại ung thư bao gồm ung thư vú ung thư ruột kết và ung thư phổi
9. Loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể
Nhờ vào các dưỡng chất thực vật glucoraphanin, gluconasturtiian, glucobrassicin, bông cải xanh giúp giải độc và loai bỏ các thành phần chất thải ra khỏi cơ thể.
10. Trợ giúp trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Bông cải xanh là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng trong đó có sắt mà góp phần trong việc phòng chống bệnh thiếu máu
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:09 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:09 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:01 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:06 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:08 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:07 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:08 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:00 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:00 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:03 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:09 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:06 12/02/2023