Những thực phẩm quen thuộc giúp đẩy hết độc tố ra ngoài cơ thể ngay lập tức

Chỉ cần dùng những loại thực phẩm dưới đây, độc tố trong cơ thể sẽ nhanh chóng bị thanh lọc.

Dấu hiệu của độc tố

Độc tố là những chất hóa học có thể được tổng hợp một cách tự nhiên trong môi trường. Độc tố là một loại chất độc có thể gây hại cho cơ thể của chúng ta cả bên trong và bên ngoài. Có hai loại độc tố - nội độc tố và ngoại độc tố. Nội độc tố được sản xuất trong cơ thể, khi thực phẩm bị phá vỡ trong ruột già và thông qua quá trình trao đổi chất ở các tế bào Những độc tố này có tác hại tương tự như các gốc tự do. Độc tố bên ngoài hoặc ngoại độc tố có thể là hóa chất hoặc vi khuẩn Những độc tố này xâm nhập vào cơ thể qua thực phẩm bị ô nhiễm, nước và không khí.

Trong cơ thể có một cơ chế tự nhiên giúp xử lý và loại bỏ độc tố. Các cơ quan tham gia quá trình loại bỏ các hóa chất độc hại này bao gồm thận gan đại tràng da và phổi. Độc tố được loại bỏ ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu phân mồ hôi

Đôi khi cơ thể có xu hướng tích tụ các độc tố vì chúng không được thải ra ngoài hết. Lúc này, bạn có thể thấy các triệu chứng biểu hiện bên ngoài như mệt mỏi mãn tính mất ngủ nhạy cảm đối với thức ăn hoặc hóa chất và mùi cơ thể Những ảnh hưởng của chất độc có thể khác nhau tùy theo mức độ của các hóa chất độc hại trong cơ thể.

Những thực phẩm giúp đẩy hết độc tố ra ngoài cơ thể

Nước

Uống một vài ly nước mỗi ngày là một cách tự nhiên và cơ bản để giải độc cơ thể Nước làm sạch hệ thống cơ thể và loại bỏ độc tố thông qua mồ hôi và nước tiểu. Nước cũng giữ cho cơ thể đủ nước là đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể diễn ra thuận lợi.

Cải xoong

Cải xoong cũng là một trong những thực phẩm giúp bạn thanh lọc cơ thể tuyệt vời. Ăn cải xoong giúp giải phóng các enzim trong gan đồng thời làm sạch gan và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

Măng tây

Từ nhiều thế kỷ trước măng tây đã được biết đến là có đặc tính lợi tiểu và kháng viêm cao như viêm khớp ung thư bệnh tim

Một số nghiên cứu còn cho thấy, triết xuất từ măng tây có thể giúp các tế bào gan chống lại độc tố.

Đa số măng tây có màu xanh, bên cạnh đó cũng có màu tím và màu trắng. Không nên bỏ lá vì phần này cũng có tác dụng chữa bệnh.

Bắp cải

Giống như măng tây rau họ cải này cũng có nhiều màu sắc. Bắp cải còn tốt hơn cả măng tây. Tính lợi tiểu từ bắp cải giúp cơ thể loại bỏ chất độc dư thừa qua nước tiểu.

Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải chúng hơn.

Các chuyên gia cho biết lưu huỳnh - khoáng chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể có tác dụng giúp "giải các hợp chất độc hại, các gốc tự do và giảm các phản ứng ôxy hóa."
Củ cải: Theo đông y đại tràng và phổi có quan hệ với nhau mật thiết nhất, mức độ phổi bài trừ độc tố được quyết định bởi đại tràng có thông suốt hay không, và củ cải có thể giúp cho đại tràng bài tiết dễ dàng hơn.

Chanh, cam, quýt

Có tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể nâng cao sức đề kháng hiệu quả vì có hàm lượng vitamin C rất cao, đây chính là dưỡng chất có chức năng chuyển hóa các chất độc trong cơ thể thành dạng dễ tan trong nước và dễ dàng đào thải ra ngoài.

Bưởi

Chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa bưởi giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.

Đậu xanh

Đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt, điều hòa ngũ tạng giảm đau sưng. Đậu xanh thường được sử dụng dưới dạng nấu cháo, nấu chè ăn hoặc nấu nước uống mỗi ngày.

Các loại trà thanh nhiệt, giải độc

Trà actiso, trà hoa cúc trà râu ngô nước chè xanh…. Bạn có thể sử dụng uống thay nước lọc mỗi ngày đều rất tốt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật