Khi trời trở lạnh bạn nên bổ sung chế độ dinh dưỡng để bảo vệ cơ thể
6 người tuyệt đối không nên ăn quả vải, đừng bon miệng mà hại thân
Thực phẩm cực hại nếu cố tình ăn vào buổi tối, nhiều người mắc phải mà không biết
Thêm tỏi vào bữa ăn
Tỏi có chứa những chất chống oxy hóa mạnh nhất trong số những gia vị thông dụng tỏi vị cay, tính ấm, giúp tăng cường sự lưu thông khí huyết sát trùng sát khuẩn, cải thiện độ mỡ trong máu tăng cường sức đề kháng để phòng chống nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó bệnh cảm cúm trong mùa lạnh. Ở vào thời tiết lạnh này, trong mỗi bữa ăn, nên ăn một vài tép tỏi bằng cách xắt lát mỏng, hoặc đập dập dùng với nước chấm hoặc ăn với rau trộn hằng ngày.
Nên ăn hàu và một số loại hải sản
Ngoài chất đạm và chất béo, những loại hải sản, nhất là hàu, có hàm lượng rất cao khoáng chất kẽm yếu tố cần thiết cho việc sản xuất và hoạt hóa những tế bào của hệ miễn dịch Chế độ ăn thiếu kẽm không những dẫn đến suy giảm chức năng sinh dục, mà còn làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Không chỉ kẽm, những loại hải sản nói trên còn có hàm lượng cao seleninum, một chất chống oxy hóa mạnh. Selenium cũng có tác dụng kích thích hoạt động của hệ miễn nhiễm của cơ thể.
Tăng vitamin C từ rau củ quả
Vitamin C được xem có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng vitamin C có thể giúp giảm thời gian điều trị và các triệu chứng ở những người bị nhiễm lạnh hay gặp căng thẳng quá mức. Dùng các loại thực phẩm rau củ, quả giàu vitamin C như: cam quýt, dâu cà chua khoai tây ớt
Khoai lang
Khoai lang là một trong các loại thực phẩm tốt. Ngoài khả năng chống lại những ảnh hưởng không tốt từ khói thuốc và ngăn ngừa bệnh tiểu đường khoai lang còn chứa chất chống oxy hóa có thể tăng cường quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch
Dùng thêm trà xanh
Trà xanh có đặc tính chống lại quá trình oxy hóa, giúp giảm được nguy cơ mắc các loại bệnh. Bên cạnh đó trà xanh còn giúp cho các vi khuẩn có ích trong ruột phát triển tốt và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Thời tiết lạnh cuối năm, mỗi ngày nên dùng thêm tách trà xanh
Trái sung
Không những giàu kali mangan và chất chống oxy hóa, trái sung còn giúp cân bằng độ pH trong cơ thể, ngăn mầm bệnh có cơ hội phát triển.
Thêm vào đó chất xơ trong trái sung còn có thể làm giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và hội chứng trao đổi chất Những trái sung có vỏ màu đậm sẽ giàu dinh dưỡng hơn. Một tuần nên ăn 4 quả sung để tăng cường hệ miễn dịch
- 6 người tuyệt đối không nên ăn quả vải, đừng bon miệng mà... (Thứ năm, 10:34:08 27/05/2021)
- 6 loại rau không nên luộc, vì có bao nhiêu dinh dưỡng trôi hết... (Thứ tư, 15:11:07 26/05/2021)
- Mùa hè ăn rau diếp cá giải nhiệt nhất định phải biết điều... (Thứ Hai, 09:15:06 24/05/2021)
- 6 loại rau quả không nên dùng làm nước ép, uống vào hại... (Thứ sáu, 09:06:03 21/05/2021)
- Mùa hè uống nước dừa cứ cho thêm thứ này vừa giảm cân,... (Thứ năm, 08:59:06 20/05/2021)
- 6 kiểu người tránh xa cua đồng, ăn vào dễ ngộ độc thực... (Thứ Ba, 12:30:02 18/05/2021)
- Ăn cá chép thường xuyên cơ thể nhận về cả tá lợi ích quý (Thứ Hai, 12:28:07 17/05/2021)
- Nếu ăn hàng chục quả trứng một ngày, chuyện gì xảy ra? (Chủ nhật, 12:45:00 16/05/2021)
- Ngải cứu ngọt chứa hoạt chất ngăn chặn sự nhân rộng của... (Thứ Ba, 12:29:01 11/05/2021)
- Không phân biệt nam hay nữ, cứ kết hợp ăn lạc cùng 3 loại... (Thứ Hai, 17:34:03 10/05/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:03 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:07 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:09 12/02/2023