Bà bầu biết gì về 3 loại hạt giúp con thông minh, mẹ khỏe đẹp?

Nhiều bà bầu lo lắng món ăn bổ cho con sẽ khiến mẹ bị béo lên. Tuy nhiên thực phẩm giàu omega-3 và chất béo tốt cho trí não như hạt óc chó, hạnh nhân, đậu đen sẽ giúp con phát triển thông minh mà mẹ vẫn da đẹp dáng xinh. Tuyệt vời hơn khi có 1 loại thức uống tích hợp công dụng của cả 3 loại hạt này.

Dưới đây là 3 loại hạt giúp tăng chất xám cho thai nhi mà mẹ không lo béo:

Hạt óc chó

Nhân óc chó chứa hàm lượng lớn axit béo Omega-3 vitamin E, phốt pho và các loại axit hữu cơ đều tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Tốt cho con bởi hàm lượng Omega-3 có trong quả óc chó (gấp 3 lần trong cá hồi) đặc biệt tốt cho trí não của trẻ. Cụ thể hơn, axit béo Omega – 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc để bộ não điều khiển đúng hành vi tăng cường trí nhớ và nhận thức. Mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thai kỳ em bé sinh ra khỏe mạnh thông minh. Ngoài ra nhân quả óc chó chứa lượng lớn canxi bảo vệ xương, giúp trẻ có bộ khung xương chắc khỏe.

Hạt óc chó là một trong những món ăn các bà bầu không thể bỏ qua

Hạt óc chó là một trong những món ăn các bà bầu không thể bỏ qua

Với mẹ bầu hạt óc chó bổ sung lượng chất béo cần thiết cho cơ thể, đây là những chất béo tốt và không gây thừa cân Quả óc chó còn chứa hàm lượng chất xơ cao có tác dụng như thuốc nhuận tràng bà bầu chỉ cần nhai vài hạt óc chó mỗi ngày sẽ thấy ngay kết quả tuyệt vời của nó.

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, các bà bầu nên ăn nhân óc chó thường xuyên hơn để tăng cường quá trình tổng hợp sữa mẹ

Hạt đậu đen

Theo đông y đậu đen (đỗ đen) có tác dụng dưỡng thai thường xuyên ăn trong thời gian mang thai có tác dụng tốt cho cơ thể.

Đậu đen có tác dụng dưỡng thai rất tốt

Đậu đen có tác dụng dưỡng thai rất tốt

Đậu đen giàu protein lại ít chất béo nên giúp mẹ bầu tăng cường năng lượng, giảm đói nhưng lại không làm tăng cân Ngoài ra, folate và vitamin B có trong đậu đen là hai loại khoáng chất rất cần thiết cho thai phụ – giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não dây thần kinh xương sống của thai nhi.

Theo y học cổ truyền, đỗ đen có vị ngọt, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, bổ gan thận. Do đó mẹ bầu ăn đỗ đen còn giúp ngăn ngừa bệnh táo bón trĩ – những chứng bệnh phổ biếnbà bầu

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân cũng là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà mẹ mang thai:

- Omega 3 dồi dào có trong hạt thực phẩm này giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. 

- folateaxit folic có trong hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho thai nhi giúp bé yêu trong bụng mẹ tránh các khuyết tật bẩm sinh.

Hạt hạnh nhân giàu Omega 3, magie, Folate và axit folic

Hạt hạnh nhân giàu Omega 3, magie, Folate và axit folic

- Lượng dầu tự nhiên và nguồn chất xơ trong hạnh nhân giúp đường tiêu hóa hoạt động trơn tru, ngăn ngừa chứng táo bón Đồng thời chất xơ còn làm giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ áp huyết cao trong thai kỳ.

- Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn giàu magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật