Top dưỡng chất giúp mẹ bầu cải thiện hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé

Thực hiện một chế độ ăn khoa học trong giai đoạn mang thai sẽ giúp mẹ bầu cải thiện hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. Do đó, việc cân đối dưỡng chất sao cho phù hợp là một yếu tố quan trọng để thai kỳ luôn khỏe mạnh.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, được cơ thể hấp thụ dưới dạng beta-carotene. Bổ sung đầy đủ vitamin A  trong suốt thai kỳ sẽ ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùngdị tật thai nhi

Một số thực phẩm giàu vitamin A mà mẹ bầu không nên bỏ qua như: Cà rốt, xoài khoai lang hạnh nhân...

Thực phẩm giàu vitamin D, kẽm

Vitamin D là dưỡng chất quan trọng chống lại bệnh cảm cúmcảm lạnh Bạn có thể bổ sung vitamin D bằng cách hấp thụ ánh nắng tự nhiên vào sáng sớm hoặc qua nguồn thực phẩm Vào mùa đông, khi ánh nắng ít hơn, bạn nên ăn những thực phẩm có tác dụng tăng cường vitamin D cho cơ thể như: Dầu cá trứng gà ngũ cốc

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo chức năng của ADN, thực giẩm giàu kẽm bao gồm: sữacác loại hạt

Bổ sung vitamin B, canxi

 Canxi tốt cho xương và tăng cường khả năng miễn dịch, bạn có thể bổ sung canxi bằng món súp gà hoặc rau bina

Canxi tốt cho xương và tăng cường khả năng miễn dịch, bạn có thể bổ sung canxi bằng món súp gà hoặc rau bina 

Đây là loại vitamin cần thiết trong giai đoạn mang thai đặc biệt là đối với phụ nữ ốm nghén canxi tốt cho xương và tăng cường khả năng miễn dịch bạn có thể bổ sung canxi bằng món súp gà hoặc rau bina Khi hệ thống miễn dịch của mẹ ổn định sức đề kháng của bé cũng sẽ tốt hơn.

Tỏi

Tỏi có tác dụng chống viêm kháng khuẩn, ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng. Với những đặc tính không thua kém gì thuốc kháng sinh tỏi được coi là thực phẩm vàng" cho hệ miễn dịch

Bổ sung sắt

Sắt là dưỡng chất tốt cho máu bổ sung sắt có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu cho cơ thể, phòng ngừa nguy cơ thiếu máu đặc biệt là trong giai đoạn mang thai Khi lượng tế bào hồng cầu gia tăng, đồng nghĩa với việc hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động tốt hơn. Bạn có thể bổ sung sắt bằng viên uống hoặc các nguồn thực phẩm như: Thịt đỏ, sò, ốc, cá ngũ cốc

Bổ sung probiotics

Probiotics có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng nhẹ và tăng cường hệ miễn dịch Bạn có thể bổ sung probiotics bằng cách ăn sữa chua mỗi ngày. Những vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ làm nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm thức ăn chưa tiêu hoá hết ở ruột non thành acid lactic acetic, butyric, hàng loại vitamin axit amin men, hocmon và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Bạn đang đọc bài viết Top dưỡng chất "vàng" cho phụ nữ mang thai tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật