Sai lầm nguy hiểm khi bổ sung dinh dưỡng cho người ốm lâu ngày và sau phẫu thuật

Ốm lâu ngày hoặc sau phẫu thuật rất cần được bổ sung dinh dưỡng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn các thực phẩm hoặc thuốc bổ cho người bệnh không phải là chuyện đơn giản. Hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi bổ sung dinh dưỡng cho người sau phẫu thuật, người ốm, điều trị bệnh lâu ngày.

Dưới đây là 3 sai khi bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh, người ốm lâu ngày, người sau phẫu thuật:

1. Không chú trọng việc thanh lọc thải độc

Theo chuyên gia dinh dưỡng Ths.Bs. Lê Thị Hải – Nguyên Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh quốc gia: Cần cho người bệnh uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm màu xanh đậm chứa nhiều chất chống oxi hóa để đào thải các độc tố do thuốc gây ra giúp tăng cường sức đề khángsức khỏe tổng thể và dễ hấp thu dinh dưỡng

Nhưng hầu hết chúng ta lại chỉ chú trọng bổ sung những thực phẩm bổ béo, nên người bệnh lâu phục hồi và cảm giác mất sức, không có sức, mà lâu phục hồi.

2. Ăn những loại thực phẩm tốt nhưng không phải tốt

Thói quen của chúng ta khi chăm người ốm là nấu những món ngon, bổ béo cho ăn hoặc ép người bệnh uống nhiều sữa đặc biệt là các loại sữa công thức Đây là một sai lầm nghiêm trọng, vì các món ngon bổ béo thường chứa nhiều cholesterol khó tiêu các loại sữa công thức tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng đường và chất béo rất cao, nên uống nhiều dễ bị táo bón hoặc tiểu đường Chính vì vậy uống sữa công thức phải chú ý không nên uống quá nhiều không lợi bất cập hại.

3. Ăn nhiều đạm động vật

Để nhanh lành vết mổ, nhanh phục hồi sức khỏe điều quan trọng là người bệnh phải ăn nhiều đạm. Nên thường chúng ta thường tẩm bổ cho người bệnh các loại đạm từ động vật như: thịt bò thịt gà thịt lợn, chim cút…

Tuy nhiên những người bệnh sau một đợt điều trị bằng các loại thuốc đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh làm chết hết vi khuẩn có ích (lợi khuẩn) gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột nên khả năng tiêu hóa và hấp thu kém.

Chính vì vậy, việc ăn nhiều đạm động vật không những cơ thể không hấp thu được mà còn gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa nên sẽ có cảm giác đầy bụng trướng hơi, thậm chí táo bón hoặc bị đi ngoài phân lỏng. Hơn nữa các loại thịt đỏ chứa rất nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe.

Nên việc bổ sung đạm tốt nhất người bệnh nên chọn các nguồn đạm từ thực vật như: các loại hạt dinh dưỡng (đậu, lạc, vừng, hạt điều, hạnh nhân, óc chó), các loại rau màu xanh đậm giá đỗ đậu phụ đặc biệt là các loại tảo như tảo Spirulina.

Tảo Spirulina là một siêu thực phẩm xanh có chứa đến hơn 100 chất đinh dưỡng, không chỉ giàu đạm thực vật, mà còn chứa GLA (Omega6) một loại axit béo quý hiếm giúp vết thương mau lành và tái tạo cơ giúp người ốm, sau phẫu thuật nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Giải pháp an toàn và nhanh lại sức cho người ốm, người sau phẫu thuật mà chuyên gia dinh dưỡng tư vấn

Chuyên gia dinh dưỡng Ths.Bs. Lê Thị Hải – Nguyên Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng – Viện Dinh quốc gia: Tảo Spirulina là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho những người ốm lâu ngày, người đang điều trị bệnh, người sau phẫu thuật, vì đây là dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên dạng thực vật giúp người bệnh dễ dàng hấp thu.

Tảo Spirulina được các tổ chức lớn, uy tín trên thế giới công nhận và khuyên dùng: (WHO, 1974) – tổ chức Y tế thế giới: “Tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21”. (IIMSAM, 1984) – của Liên Hiệp Quốc: “Tảo Spirulina được sử dụng để giúp hơn 2 triệu trẻ em ở các nước đang phát triển thoát khỏi suy dinh dưỡng”. (FAO) – tổ chức Nông lương thế giới: “Spirulina là nguồn dinh dưỡng và dược liệu đặc biệt quý giá”. 

Tảo Mặt Trời có thành phần 100% là tảo Spirulina nguyên chất bổ sung dinh dưỡng tự nhiên toàn diện giúp người ốm, người sau phẫu thuật nhanh chóng hồi phục sức khỏe nhờ 5 tác động:

1. Thanh lọc thải độc cho cơ thể: nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch

2. Cung cấp đến 100+ dưỡng chất giúp người gầy tăng cân nhanh: Đặc biệt là hàm lượng đạm toàn tính cao (chiếm 65-70%, cung cấp đủ 18 loại trong tổng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể).

3. Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn:  Nhờ khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng cơ thể cần.

4. Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

5. Tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng: nhờ sự kết hợp hoàn hảo Tảo Mặt Trời & men vi sinh Bifina Nhật Bản giúp người gầy tiêu hoá và hấp thu thức ăn tối đa, có cảm giác thèm ăn và ăn gì hấp thu nấy.

Bổ sung dinh dưỡng giúp người ốm, người sau phẫu thuật hồi phục sức khỏe nhanh nhất và an toàn, hiệu quả, không gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa từ Tảo Mặt Trời là giải hoàn hảo, đồng thời nhanh chóng tăng cường sức khỏe tổng thể cho người bệnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật