Cần tránh những thực phẩm không nên kết hợp với đậu phụ
Đậu phụ (hay còn gọi là đậu hũ) là một loại thực phẩm được làm từ đậu tương nguyên chất Nó có thành phần dinh dưỡng khá cao chủ yếu là protein Trong 100gr đậu phụ hàm lượng protein chiếm hơn 34% Ngoài ra nó còn chứa 8 loại axit amin khoáng chất canxi rất có lợi cho sức khỏe con người.
Không chỉ phổ biến đậu phụ còn là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu trên mâm cơm mọi gia đình Từ đậu phụ sốngngười Việt đã chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn như đậu ránđậu nhồi thịt, canh đậu kim chi Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm kết hợp với đậu phụ sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe
Cần tránh những thực phẩm không nên kết hợp với đậu phụ để không gây hại cho sức khỏe
Theo Đông y, đậu phụ có vị ngọt, tính mát, giàu dinh dưỡng Nó có công dụng ích khí, kiện tỳ, lợi thấp, thanh nhiệt giải độc. Vì vậy, đậu phụ rất tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm nấu chung với đậu phụ sẽ gây hại như mật ong thịt dê trứng gà sữa bò,...
Thực phẩm không nên kết hợp với đậu phụ
1. Trứng gà
Theo Đông y trứng gà và đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein Vì vậy, chị em nội trợ kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể.
2. Mật ong
Mật ong chứa nhiều enzyme đậu phụ có chứa chất khoáng Do đó, ăn chung 2 loại thực phẩm này sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể. Ngoài ra, ăn đậu phụ với mật ong dễ gây bệnh tiêu chảy
Đậu phụ kết hợp với mật ong dễ gây tiêu chảy
3. Hành lá
Hành chứa axit oxalic, đậu phụ có canxi Khi kết hợp, chúng sẽ tạo thành calci oxalate- chất khó hòa tan, ảnh hưởng sự hấp thu canxi Ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm này sẽ dẫn đến thiếu canxi và tạo sỏi.
4. Thịt dê
Theo Đông y, đậu phụ có vị ngọt, hơi hàn. Trong khi đó, thịt dê lại đại nhiệt động hỏa, tác dụng ngược lại với đậu phụ. Vì vậy, ăn trường kỳ thịt dê, đậu phụ chung nhau sẽ phát sinh bệnh vàng da và phù chân
5. Sữa bò
Đậu phụ và sữa bò chế biến chung nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng thực phẩm gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi
6. Rau cải bó xôi
Cải bó xôi chứa nhiều chất diệp lục sắt và axit oxalic. Còn, đậu phụ chứa nhiều protein chất béo và calcium. Do đó, nấu 2 thực phẩm chung nhau sẽ làm lãng phí canxi
Ngoài ra, đậu phụ không nên kết hợp chung với măng tre và trái hồng. Bởi, chúng rất dễ tạo sỏi giống như thịt dê chế biến cùng đậu phụ.
- 6 đối tượng tuyệt đối không được ăn đậu phụ, đừng cố... (Chủ nhật, 13:33:04 23/05/2021)
- Thịt vịt là thuốc bổ trong Đông y nhưng ăn chung với 3 thực... (Thứ năm, 13:47:04 29/04/2021)
- Ăn kim chi rất tốt nhưng đây là “đại kị” nhớ phải tránh... (Thứ Ba, 12:44:01 30/03/2021)
- Những thực phẩm ăn cùng tỏi sẽ sinh độc tố, chớ dại dùng... (Thứ Hai, 18:52:02 05/10/2020)
- Rước họa vào thân vì ăn thanh long sai cách (Thứ Hai, 10:00:05 05/10/2020)
- Bác sĩ vạch trần thứ đại kỵ với bưởi, ăn cùng lúc sẽ... (Thứ Ba, 20:06:02 29/09/2020)
- Rau mồng tơi lành tính nhưng ăn theo 7 cách sau là "cực... (Thứ sáu, 12:20:06 25/09/2020)
- Những người ăn giá đỗ sẽ hại sức khỏe vô cùng (Thứ Ba, 12:30:07 15/09/2020)
- 5 thực phẩm đại kị với dưa chuột, xem loại thứ 2 ai cũng... (Thứ Hai, 13:35:09 31/08/2020)
- Những loại rau không nên luộc, vì bao nhiêu dinh dưỡng đều bị... (Chủ nhật, 19:45:07 23/08/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:09 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:08 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:04 12/02/2023