Kể tên 6 loại quả cấm kỵ với phụ nữ có thai 3 tháng đầu

Dứa là loại quả ngọt, thơm, nhưng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu.

Ba tháng đầu, là thời điểm mẹ bầu nên kiêng một số loại hoa quả bởi chúng dễ gây nên những triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé Đặc biệt, nếu dùng không đúng cách, bạn dễ bị sảy thai

Sau đây là một số loại quả mẹ bầu nên kiêng khi mang thai 3 tháng đầu.

Quả dứa

Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho dứa vào danh sách cấm với mẹ bầu 3 tháng đầu. Dứa là loại quả ngọt, thơm, nhưng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu

Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

Quả nhãn

Được xếp vào loại quả ngon miệng bởi mùi thơm đặc trưng và vị ngọt hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại cũng là một loại quả mẹ bầu không nên ăn trong quá trình mang thai

Bởi phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai ra huyết đau bụng đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí. Vì thế mẹ bầu nên lưu tâm với loại quả này.

Mướp đắng (khổ qua)

Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú.

Ngoài ra phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Hơn nữa, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine - một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm.

Phụ nữ khi đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ

Phụ nữ khi đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ

Một nguyên nhân nữa mà các chuyên gia khuyên trong dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai không nên có mướp đắng là vì mướp đắng được coi là một loại quả kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non

Phụ nữ khi đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ

Táo mèo

Nhiều tài liệu ghi chép táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thaisinh non

Quả đào

Quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào bà bầu dễ bị xuất huyết Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.

Vì thế bà bầu nên hạn chế ăn đào, nếu có ăn thì nên gọt vỏ và không nên ăn thường xuyên.

Đu đủ xanh

Nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai

Hơn nữa đu đủ xanh còn chứa prostaglandinoxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ.

Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật