Nếu mắc những bệnh này, nếu ăn ĐẬU PHỤ không khác gì ăn “thuốc độc”
6 đối tượng tuyệt đối không được ăn đậu phụ, đừng cố ăn dù chỉ 1 miếng cũng gây họa
Cách phân biệt đậu phụ thật và đậu phụ làm từ thạch cao, biết để bảo vệ gia đình mình
Có nguồn gốc từ đậu nành nên đậu phụ luôn được “tín nhiệm” là thực phẩm dễ ăn, tốt cho sức khỏe Thế nhưng, ít người biết rằng nếu có một số bệnh lý cần thận trọng khi ăn đậu phụ.
Là một món ăn phổ biến ở châu Á cũng như ở Việt Nam, đậu phụ rất được ưa chuộng. Trong thành phần dinh dưỡng của đậu phụ rất giàu protein; cholesterol tốt; các hormone nữ tự nhiên; chất chống oxy hóa… Tuy nhiên lạm dụng đậu phụ sẽ gây hại cho cơ thể, cụ thể là gây ra những bệnh nguy hiểm dưới đây.
Bệnh thận
Thận thì có liên quan gì đến đậu phụ? Tin buồn là, đậu phụ chứa nhiều đạm thực vật (protein thực vật), sẽ gây ra áp lực làm việc cho thận, khiến thận phải bài tiết các chất thải chứa đạm thực vật nhiều hơn.
Nếu ăn đậu phụ liên tục trong thực đơn hàng ngày, con người dễ đi tiểu tiện nhiều, đau lưng…
Nếu ăn đậu phụ liên tục trong thực đơn hàng ngày, con người dễ đi tiểu tiện nhiều đau lưng… Với những người có bệnh thận suy giảm chức năng thận hoặc người già… thì nguy cơ ăn nhiều đậu phụ hại thận càng cao. Đặc biệt, những người bị sỏi thận thường được khuyến cáo không nên ăn đậu phụ.
Lời khuyên là nên tránh ăn đậu phụ nếu bạn có tiền sử các bệnh về thận người già chỉ nên ăn đậu phụ vừa phải, cân đối trong thực đơn hàng ngày.
Khó tiêu, tiêu chảy hoặc táo bón
Do rất giàu protein nên ăn nhiều đậu phụ sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ chất sắt của cơ thể. Bên cạnh đó, quá trình phân giải protein cũng bị quá tải khi ăn quá nhiều đậu phụ, gây ra khó tiêu đầy bụng Người ăn nhiều đậu phụ thậm chí có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón vì lý do này.
Nên tránh xa đậu phụ nếu bạn bị thiếu máu thiếu sắt đang phải bổ sung sắt cho cơ thể. Người bị rối loạn tiêu hóa càng phải loại bỏ đậu phụ trong khẩu phần ăn, tránh làm cho bệnh của mình thêm trầm trọng.
Bệnh gút
Người bị bệnh gút nếu ăn nhiều đậu phụ có thể nhận ngay hậu quả: Viêm và sưng khớp đau khớp dữ dội hoặc tái phát bệnh. Lý do là vì poutine – một chất có trong thành phần của đậu phụ nhanh chóng làm tăng lượng axit uric có trong máu, gây kích ứng niêm mạc của bệnh nhân mắc bệnh gút
Tốt nhất, nên bỏ ăn đậu phụ hoặc ăn với lượng thật ít nếu bạn đang mang bệnh gút trong người.
Xơ vữa động mạch và các bệnh về tim mạch
Thật đáng sợ khi đậu phụ – thực phẩm gần gũi với con người lại là “kẻ” thù của tim mạch nếu được sử dụng quá nhiều và thường xuyên.
Trong đậu phụ có chứa nhiều methionine, một chất dễ dàng được chuyển đổi sang cysteine dưới tác động của enzyme Cysteine là chất gây vón cục tiểu cầu xơ vữa động mạch vành, khiến những bệnh tim mạch huyết áp trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.
Nếu đang gặp vấn đề về tim mạch huyết áp hãy cẩn trọng khi dùng đậu phụ.
- 6 đối tượng tuyệt đối không được ăn đậu phụ, đừng cố... (Chủ nhật, 13:33:00 23/05/2021)
- Thịt vịt là thuốc bổ trong Đông y nhưng ăn chung với 3 thực... (Thứ năm, 13:47:07 29/04/2021)
- Ăn kim chi rất tốt nhưng đây là “đại kị” nhớ phải tránh... (Thứ Ba, 12:44:02 30/03/2021)
- Những thực phẩm ăn cùng tỏi sẽ sinh độc tố, chớ dại dùng... (Thứ Hai, 18:52:03 05/10/2020)
- Rước họa vào thân vì ăn thanh long sai cách (Thứ Hai, 10:00:04 05/10/2020)
- Bác sĩ vạch trần thứ đại kỵ với bưởi, ăn cùng lúc sẽ... (Thứ Ba, 20:06:04 29/09/2020)
- Rau mồng tơi lành tính nhưng ăn theo 7 cách sau là "cực... (Thứ sáu, 12:20:05 25/09/2020)
- Những người ăn giá đỗ sẽ hại sức khỏe vô cùng (Thứ Ba, 12:30:07 15/09/2020)
- 5 thực phẩm đại kị với dưa chuột, xem loại thứ 2 ai cũng... (Thứ Hai, 13:35:09 31/08/2020)
- Những loại rau không nên luộc, vì bao nhiêu dinh dưỡng đều bị... (Chủ nhật, 19:45:06 23/08/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:04 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:05 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:00 12/02/2023