Các tác dụng kì diệu của quả măng cụt các bà nội trợ nên biết

Măng cụt vừa có hương vị thơm ngon lại vừa là loại quả có những tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe con người.

1. Giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể:

Măng cụt chứa nhiều xanthone giúp giảm cholesterol hạ huyết áp rất tốt. Khi cholesterol xấu bị lão hóa sẽ sinh ra những mảng bám trong mạch máukháng thể xanthone trong măng cụt có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và chống béo phì hiệu quả, là loại quả lí tưởng với những người muốn giảm cân Đồng thời, các kháng thể xanthone trong măng cụt khiến các tế bào trở nên mềm hơn, có thể thấm nước và có khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Điều này khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, đồng thời cũng không phải âu lo về vấn đề cân nặng.

2. Giảm mùi hôi của hơi thở

Kháng thể Xanthones trong quả măng cụt cũng có khả năng diệt khuẩn. Do đó, khi ăn hoặc súc miệng bằng nước măng cụt sẽ làm giảm mùi hôi trong miệng.

3. Chữa các bệnh ngoài da

Dùng nước măng cụt bôi ngay lên trên vùng da có vấn đề như bị mụn eczema ngứa... thì sẽ thấy các bệnh này tự nhiên biến mất mà không có phản ứng phụ.

4. Tăng cường sinh lực

Khả năng chống mệt mỏi của măng cụt là một trong những điểm lợi tìm thấy từ trái cây này. Bắng chứng là những người dùng măng cụt đã từng khen ngợi về sự tăng cường sinh lực thấy rõ và trạng thái khỏe khoắn trong người.

5. Giúp hỗ trợ, phòng ngừa ung thư

Chứa hàm lượng các xanthone cao nhất trong các loại quả măng cụt có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư Chất này chứa nhiều trong vỏ, tuy nhiên, ăn vỏ ngoài rất đắng và khó ăn nên trong Đông y kết hợp với một số vị khác để làm thuốc

6. Giúp chống lão hóa

Vitamin C và E có nhiều trong măng cụt. Đây là hai nguyên tố nâng cao sức đề kháng tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Mỗi tuần ăn 2 - 3 lần măng cụt, giúp chống lão hóa tăng sức đề kháng  

7. Giúp tinh thần thêm minh mẫn

Sự lão hóa của não bộ là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh tâm thần lãng trí, tay chân run lẩy bẩy và những bệnh khác có liên hệ đến khu vực trung khu thần kinh. Măng cụt là một trong những thứ hữu hiệu nhất để chống lão hóa, cho nên nó được xem như có hiệu quả trong việc phòng ngừa sự thoái hóa của tinh thần. Loại quả này đã được chứng minh là cải tiến sự bén nhạy của trí não.

8. Cải thiện tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu

Phụ nữ lớn tuổi hay bị chứng "tiểu không kiểm soát" do sự thoái hóa của cơ xương chậu Đàn ông lớn tuổi cũng hay gặp vấn đề về tuyến tiền liệt khiến lượng nước tiểu dễ bị ứ đọng ở bàng quang Hệ lụy của cả hai trường hợp này có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu Hợp chất xanthone trong trái măng cụt khi hấp thụ vào cơ thể có tác dụng kháng vi trùng, giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm ở cả nam và nữ giới.

9. Giảm huyết áp

 Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng xơ vữa động mạch Những cặn lắng nguy hiểm thường làm hẹp đường lưu thông máu trong các động mạch khiến gia tăng nguy cơ bị đau timđột quỵ Măng cụt là thực phẩm hiệu quả trong việc giảm huyết áp và ngăn sự tấn công huyết áp của mạch máu đường phổi, nhất là đối với những người có trọng lượng cơ thể trung bình.

10. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Bệnh tim và chứng động mạch có vách dày và cứng xảy ra khi tính đàn hồi của các mạch máu quanh quả tim không còn nữa. Măng cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn qua hiệu năng chống vi thể và chống lão hóa. Khi những mạch máu trở nên khỏe mạnh, nguy cơ của bệnh tim cũng giảm theo.

11. Cải tiến hệ thống tiêu hóa

Cái vỏ của măng cụt cấu tạo hoàn toàn bởi chất xơ có tác dụng đẩy phế thải qua ruột non mau chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và ngay cả ung thư ruột chất xơ có thể giúp kiểm soát cholesterol bằng cách lấy đi những acid đắng độc hại.

12. Giảm các ảnh hưởng lão hóa

Măng cụt cũng là một trái "phép lạ" giúp phòng ngừa và chống lại nhiều hậu quả của sự lão hóa chẳng hạn như: Sự thoái hóa tinh thần bệnh đường tiêu hóa do phiền muộn thấp khớp đau nhức bắp thịt và khớp xương và sự suy giảm thị lực của mắt.

13. Giúp tinh thần phấn chấn

Trong quả măng cụt còn có axit Trytophan - chất có liên hệ trực tiếp với Serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh có liên hệ mật thiết với giấc ngủ tâm trạng vui buồn và khẩu vị) tạo ra sự phấn chấn trong tinh thần.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật