Ăn kem - Nguyên nhân của những bệnh về ung thư vú, tim mạch, đau đầu

Ngoài việc khiến bạn béo lên, kem còn liên quan đến một loạt các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim mạch, đau đầu, dị ứng.

Gây sâu răng và béo phì

Kem là loại thực phẩm có chứa hàm lượng đường cao. Mặc dù đường có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo rằng bạn nên sử dụng ở mức độ vừa phải. Bởi ăn quá nhiều đường có thể gây béo phì sâu răng ảnh hưởng tới men răng và làm tăng nồng độ triglyceride - một loại chất béo không lành mạnh - trong máu. 

Nguy cơ dị ứng  

Kem là sản phẩm làm từ sữa và có chứa lactose nên có thể gây ra vấn đề cho một số người có tiền sử dị ứng với chất này. Ở những người có hệ tiêu hóa kém, ăn kem sẽ kích ứng ruột, đầy hơi khó tiêu đau bụng tiêu chảymệt mỏi  

Ho, đau họng và đau đầu

Ăn kem hoặc các thực phẩm lạnh sẽ khiến mạch máu co thắt đột ngột, lượng máu lưu thông giảm, làm cho sức đề kháng của cơ thể yếu đi vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào các cơ quan hô hấp như mũi, miệng gây ho đau họng

Ngoài ra, ăn kem cũng có thể khiến bạn cảm thấy đau đầu khó chịu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do kem lạnh khiến niêm mạc vòm họng bị kích thích mạnh, làm cho các mạch máu và cơ vùng mặt đầu co lại, gây co thắt động mạch thái dương, sau đó lại giãn nở khiến các dây thần kinh cảm giác trên thành động mạch nở.

Món khoái khẩu này lại có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối với sức khỏe

Món khoái khẩu này lại có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối với sức khỏe

Kích thích phát triển khối u ở người ung thư vú

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, trong kem thường chứa hoóc-môn estrogen Đây là một loại hoóc-môn kích thích sự phát triển khối u với những bệnh nhân ung thư vú Do đó, những người mắc bệnh trên sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong lên tới 50% nếu họ ăn các thực phẩm có chứa chất béo trong sữa mỗi ngày như kem.

Gây rối loạn tiêu hóa, mất cảm giác ngon miệng

Việc ăn kem thường xuyên cũng gây bất lợi cho đường tiêu hóa nhất là ở người già và trẻ nhỏ. Do trong kem chứa rất nhiều đường nên sẽ gây ra cảm giác 'no giả tạo'. Các nghiên cứu của các nhà khoa học, với 100g kem, phải đến mất 3 giờ cơ thể con người mới tiêu hóa hết. Nguyên nhân là khi ăn kem, nhiệt độ thấp đột ngột được đưa vào cơ thể nên ruột và thành dạ dày sẽ co lại theo phản ứng tự nhiên.

Những ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng, khi mẹ bầu thường xuyên ăn uống những thực phẩm lạnh sẽ khiến cho các mạch máu ở vùng bụng bị co thắt. Điều này sẽ làm hạn chế sự tuần hoàn máu của thai nhi trong bụng, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thai nhi trong bụng mẹ rất nhạy cảm với nhiệt độ nóng lạnh. Bé thường sẽ cảm thấy 'bất an' và đạp liên tục khi người mẹ ăn nhiều thực phẩm lạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật