Các biện pháp phòng ngừa ung thư dạ dày mà bạn nên áp dụng

Ung thư dạ dày là căn bẹnh nguy hiểm gây tử vong cao Tuy nguy hiểm nhưng căn bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa được Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả.

Các biện pháp phòng ngừa ung thư dạ dày

1. Hạn chế ăn đồ muối chua

Các thực phẩm như cá muối dưa cà muối tuy rất tiện lợi và dễ ăn nhưng chúng lại chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp Những chất này khi vào dạ dày có thể kết hợp thành chất Nitrosamines cực độc gây ung thư. Vì vậy, để phòng ngừa ung thư dạ dày bạ hãy hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này và nên dùng đồ ăn tươi sống sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng

Hạn chế ăn đồ muối chua để phòng ngừa ung thư dạ dày

Hạn chế ăn đồ muối chua để phòng ngừa ung thư dạ dày

2. Hạn chế đồ hun khói, đồ ăn nhiều dầu mỡ được chế biến dưới nhiệt độ cao

Thịt hun khói cũng như các đồ nướng, chiên xào thường được chế biến với nhiệt độ cao, thậm chí là chế biến với loại dầu ăn tái sử dụng nhiều lần có chứa có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Vì vậy, hãy hạn chế ăn thịt hun khói hay đồ nướng để phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả.

3. Không ăn những thực phẩm nấm mốc

Trong thời gian gần đây chúng ta chứng kiến rất nhiều ca bị ngộ độc hoặc tử vong do ăn thực phẩm bị mốc. Một số loại thực phẩm mốc như gạo, ngô hay đậu phộng có thể chứa loại chứa chất gây ung thư cực độc, bạn cần loại bỏ ngay những thực phẩm này nếu phát hiện nghi vấn.

Để phòng ngừa ung thư dạ dày, bạn không ăn những thực phẩm nấm mốc

Để phòng ngừa ung thư dạ dày, bạn không ăn những thực phẩm nấm mốc

4. Từ bỏ thói quen hút thuốc lá và hạn chế uống rượu bia

Hút thuốc lá và nghiện rượu bia là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư dạ dày Vì vậy loại bỏ những thứ này ra khỏi cuộc sống chính là cách tốt nhất để phòng ngừa ung thư dạ dày

5. Có thói quen ăn uống hợp lý

Tập thói quen ăn uống đúng giờ và ăn chậm nhai kỹ giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày và hạn chế thấp nhất những tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

Tạo thói quen ăn uống hợp lý để phòng ngừa ung thư dạ dày

Tạo thói quen ăn uống hợp lý để phòng ngừa ung thư dạ dày

6. Ăn nhiều rau quả tươi

Rau quả là nguồn cung cấp chất xơvitamin dồi dào. Tăng cường vitamin a B, E giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày và phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật