Những bài thuốc chữa thiếu máu cơ tim cơ bản dễ làm mà hiệu quả

Thiếu máu lên tim sẽ dẫn đến nhiều dấu hiệu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh Bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa thiếu máu cơ tim dưới đây để giảm các triệu chứng của bệnh.

Bài thuốc chữa thiếu máu cơ tim

1. Bài thuốc với cây đan sâm

Trong trường hợp bị bệnh động mạch vành thường xuyên đau thắt ngực kết quả điện tâm đồ biểu thị rõ cơ tim thiếu máu thì có thể dùng bài: Đan sâm qua uy bì cát căn bạch thược: mỗi vị 15g quế chi chỉ xác: mỗi vị 9g, hồng hoa: 6g. Tất cả cho vào siêu thêm nước đem sắc 4 chén còn 1, hai nước, trộn lại chia đều uống ngày 1 đến 2 thang. Dùng như vậy trong 1 tháng sẽ thấy giảm hẳn bệnh.

Dùng đan sâm chế biến thành bài thuốc chữa thiếu máu cơ tim hiệu quả

Dùng đan sâm chế biến thành bài thuốc chữa thiếu máu cơ tim hiệu quả

2. Bài thuốc với cây dong riềng đỏ

Trường hợp có bệnh đau thắt ngực huyết áp cao loạn nhịp tim suy tim lo âu mất ngủ thì có thể dùng bài: Cây dong riềng đỏm với 30g tim heo, ăn hết cả nước và cái. Ngày dùng 1 lần trong vòng 6 tháng đến 1 năm cho hiệu quả tốt.

Bài thuốc chữa thiếu máutim này có thể dùng cho những người rất nặng, hẹp mạch vành trên 80% thiếu máu cơ tim trên 40% vẫn cho đáp ứng giảm đau ngực nhanh, điều trị liên tục trong vòng 1 năm giảm được mảng xơ vữa rõ rệt, chụp mạch vành thấy cải thiện đến 90%.

Dong riềng làm giảm đau ngực, huyết áp cao và hỗ trợ chữa thiếu máu cơ tim

Dong riềng làm giảm đau ngực, huyết áp cao và hỗ trợ chữa thiếu máu cơ tim

3. Những món cháo chữa thiếu máu cơ tim

- Cháo sơn tra: Có thể sử dụng chữa thiếu máu cơ tim kèm theo kém ăn đầy bụng đại tiện lỏng nhão, người uể oải. Dùng sơn tra 30g khô hoặc 60g tươi, gạo tẻ 60g, đường kính 10g; nấu cháo ăn.

- Cháo hà thủ ô: Chữa thiếu máu cơ tim kèm theo những biểu hiện như hoa Mắt chóng mặt đau đầu lòng bàn chân bàn tay và giữa ngực hâm hấp nóng, sốt nhẹ về chiều, đại tiện táo bón Dùng hà thủ ô chế 30 - 60g, gạo tẻ 60g, hồng táo 3 - 5 trái, đường đỏ lượng thích hợp; nấu cháo ăn.

- Cháo củ kiệu: củ kiệu 20g gừng tươi 9g củ riềng 15g, gạo tẻ 60g; sắc các vị thuốc lấy nước, sau cho gạo vào nấu thành cháo ăn.

Củ kiệu cũng góp phần làm giảm triệu chứng thiếu máu cơ tim

Củ kiệu cũng góp phần làm giảm triệu chứng thiếu máu cơ tim

Làm gì khi biết mình bị thiếu máu cơ tim?

- Chống thiếu máu bằng thuốc tiết kiệm năng lượng sử dụng máu để người bệnh có thể sinh hoạt bình thường.

- Chống huyết khối, kết tập tiểu cầu để tránh tắc mạch.

- Giảm lượng mỡ trong máu dưới ngưỡng để giảm hình thành mảng xơ vữa. Hai việc đầu khá dễ dàng, bác sĩ có thể kê vài loại thuốc.

- Trước khi sử dụng bài thuốc chữa thiếu máutim cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật