6 loại trái cây ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe

Trái cây là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số loại trái cây ăn quá nhiều lại gây hại cho sức khỏe.

1. Táo

Theo Livestrong, nước ép táo có thể ngăn ngừa tiêu chảytáo bón Tuy nhiên, do chứa nhiều đường và kali ăn nhiều táo sẽ ảnh hưởng xấu đến timthận Những người mắc một số bệnh như tim mạch vành nhồi máu cơ tim tiểu đườngcác bệnh liên quan đến thận không nên ăn táo thường xuyên.

2. Quả hồng

Quả hồng chứa nhiều vitamin A, C, có tác dụng giảm huyết áp tăng khả năng hoạt động của phổi. Nhưng nhựa cây của loại quả này có axit gây khó chịu cho bao tử, vùng thượng vị và khó tiêu ảnh hưởng đến dạ dày Khi táo bón hoặc dạ dày trống rỗng, bạn không nên ăn hồng. Đặc biệt, bạn không ăn hồng với cua vì chúng sẽ tạo sỏi trong dạ dày

3. Lựu

Lựu là loại trái cây nhiệt đới rất giàu đường chất khoángvitamin Nó có tác dụng điều trị đau họng tiêu chảysa trực tràng Tuy nhiên, loại hoa quả này không tốt cho răng và những người có hệ miễn dịch yếu.

4. Cam quýt

Mặc dù chứa không nhiều chất xơ (1,3 g/quả), nếu bạn ăn nhiều quýt vẫn có thể gây đầy hơi tiêu chảy hoặc táo bón Ngoài ra, hàm lượng axit cao trong các loại trái cây cam quýt có thể làm hỏng men răng gây hôi miệngsâu răng

Ăn nhiều cam quýt còn khiến axit trào ngược lên trên thành thực quản gây ợ nóng làm tổn hại vĩnh viễn niêm mạc thực quản, dẫn đến viêm loét và chảy máu dạ dày.

5. Chuối

Hàm lượng magiê trong chuối có khả năng thư giãn các cơ bắp. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều chuối, cơ thể hấp thu lượng lớn magiê, gây buồn ngủ mệt mỏi đau đầutiêu chảy

Chuối cũng rất giàu vitamin B6, giúp duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh, loại bỏ carbohydrate và chất béo. Tuy nhiên, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều vitamin B6, nó sẽ gây tổn hại hệ thần kinh và làm tê liệt chân tay.

6. Dưa hấu

Trong dưa hấu có nhiều chất lycopene, nếu bạn ăn nhiều sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết những người ăn khoảng 30 mg lycopene mỗi ngày gặp nhiều vấn đề về đường ruột như buồn nôn nôn mửa tiêu chảy hoặc khó tiêu và đầy hơi.

Ngoài ra, ăn nhiều dưa hấu có thể làm tăng lượng kali trong máu, gây nhiều biến chứng tới tim như đập không đều, xung yếu hoặc ngừng đập, đồng thời ảnh hưởng xấu đến sự kiểm soát thần kinh và cơ bắp.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật