Ăn khoai tây đừng bỏ vỏ, vài lát là trị DỨT ĐIỂM luôn bệnh đau dạ dày kinh niên, hiệu quả gấp trăm lần thuốc tây

Ai cũng biết rằng, khoai tây là một loại thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng hầu hết chúng ta khi chế biến khoai tây đều gọt vỏ để vứt đi. Hành động này thực sự là vô cùng lãng phí.

Bởi vỏ khoai tây có những công dụng cực kỳ tuyệt vời cho sức khỏe chúng ta. Bởi vỏ khoai tây cực kỳ tốt cho sức khỏe nó có chứa những thành phần tự nhiên có thể điều chỉnh huyết áp ngừa thiếu máu hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả... Vì vậy, thay vì vứt bỏ vỏ khoai tây, hãy cố gắng bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày các chị nhé!

Nếu chúng ta vứt vỏ khoai tây thì sẽ rất lãng phí nguồn thuốc quý giá mà ta không ngờ

Nếu chúng ta vứt vỏ khoai tây thì sẽ rất lãng phí nguồn thuốc quý giá mà ta không ngờ

Dùng vỏ khoai tây chữa bệnh viêm loét hành tá tràng, đau dạ dày

Vỏ khoai tây có thể được dùng làm bài thuốc chữa viêm loét hành tá tràngdạ dày rất hiệu quả nhé:

Chữa viêm loét hành tá tràng: Dùng khoai tây tươi (chưa lên mầm) không bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, dùng máy xay trái cây, hoặc dùng cối giã nát, vắt lấy nước cốt, thêm chút mật ong vào uống, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Ngày uống 2 lần, 20 ngày là một liệu trình. Trong thời gian điều trị kiêng ăn ớt dấm, không uống rượu và sử dụng các chất kích thích khác.

Chữa đau dạ dày: Dùng khoai tây một lượng vừa phải, rửa sạch, thái thành lát mỏng, chần qua nước sôi, sau đó ngâm trong nước đun sôi để nguội một lúc, vớt ra, thêm nước ép gừng và tỏi vào trộn đều, dùng làm món rau sống trong bữa ăn hàng ngày.

Vỏ khoai tây giúp điều hòa huyết áp, tốt cho hệ tim mạch

Vỏ khoai tây chứa một lượng kali rất phong phú. Đây là một chất có tác dụng rất tốt điều hòa huyết áp cơ thể. Khi bạn chế biến khoai tây, hãy để cả vỏ. Kali giúp thành mạch máu thư giãn, từ đó ngăn ngừa huyết áp cao Tốt cho chuyển hóa. Kali không chỉ tốt trong việc kiểm soát huyết áp mà còn tốt cho quá trình chuyển hóa. Theo các chuyên gia, khi ăn vỏ khoai tây, các dây thần kinh sẽ tự động được tăng cường.

Ngoài ra, khoai tây có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch. Nếu hàng ngày chúng ta bổ sung khoai tây trong khẩu phần ăn sẽ giảm được lượng cholesterol có hại trong máu, phòng được nhồi máu cơ tim đồng thời giảm được nồng độ kali trong máu vốn là nguyên nhân góp phần làm nghẽn mạch.

Vỏ khoai tây giúp phòng ngừa thiếu máu

Khi cơ thể không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh để vận chuyển đầy đủ oxy đến các mô sẽ khiến chúng ta bị thiếu máu Điều này làm bạn luôn cảm thấy rất mệt mỏi Mà nguyên nhân của thiếu máu là do thiếu sắt Vì vậy, các chị nhớ phải bổ sung thêm các thực phẩm giàu sắt, trong đó có vỏ khoai tây nhé. Bởi việc sử dụng khoai tây nguyên vỏ được cho là cách đơn giản để tăng khoáng chất sắt trong cơ thể.

Vỏ khoai tây trị đau dạ dày, chống thiếu máu, trầm cảm...

Vỏ khoai tây trị đau dạ dày, chống thiếu máu, trầm cảm...

Vỏ khoai tây chữa táo bón kinh niên

Chữa táo bón kinh niên: Khoai tây rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, ngày uống 3 lần trước các bữa ăn, mỗi lần một nửa chén con.

Ăn nhiều khoai tây chữa bệnh trầm cảm

Ăn nhiều khoai tây kích thích cơ thể tiết ra nhiều insulin và đưa tryptophan lên não dẫn đến tạo ra nhiều seretonin ức chế trầm cảm lo âu Qua nghiên cứu tiến hành ở Thụy Điển và Mỹ phát hiện thấy những người tự tử là những người mắc chứng trầm cảm có hàm lượng seretonin ở não rất thấp.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật