Mách nhỏ những thực phẩm bà mẹ đang cho con bú nên ăn

Khi cho con bú, bạn nên uống nước lọc, ăn nhiều cá hồi, thịt bò, các loại rau lá xanh hay trứng.

Nước: Theo Fox News uống nước thường xuyên suốt cả ngày rất quan trọng cho nguồn sữa của phụ nữ đang cho con bú. Nếu không uống đủ nước, bạn sẽ bị mất nước và ít năng lượng, thậm chí mất ngủ Vì vậy, hãy uống nước ngay khi bạn khát, đồng thời không uống loại nước chứa caffeine đường...

Cá hồi: Đây là nguồn cung cấp protein vitamin B12 axit béo omega-3, có thể giúp phụ nữ tránh khỏi trầm cảm sau sinh. Rachel Begun, một chuyên gia dinh dưỡngẩm thực ở Mỹ, cho biết cá hồi cũng là một trong số ít nguồn vitamin D tự nhiên. 

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì gạo, mì và bột yến mạch cung cấp vitamin B, khoáng chất và chất xơ Chất xơ sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa ổn định lượng đường trong máu. 

Thịt bò: phụ nữ đang cho con bú cần hấp thụ nhiều hơn khoáng chất kẽm trong đó thịt bò là cách đơn giản giúp họ bổ sung lượng kẽm đầy đủ. Ngoài ra, thịt bò là loại protein chất lượng cao, giàu vitamin B và sắt, có thể giúp bạn duy trì năng lượng.

Trứng: Giàu protein choline lutein vitamin B12, D, riboflavin và folate vì vậy, bà mẹ đang cho con bú nên ăn cả quả trứng để có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy trứng sẽ không làm tăng cholesterol trong cơ thể.

Rau lá xanh: Chuyên gia Begun cho biết các loại rau lá xanh cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau ở mức độ cao như vitamin A C, E canxi chất xơ ít calo Bạn có thể thêm chúng vào món trứng tráng ăn sáng làm sinh tố hay món xào.

Quả mơ: Mơ có thể làm tăng lượng prolactin, dưỡng chất giúp tăng cường việc sản xuất sữa mẹ Bạn nên chọn mơ tươi, nếu không cũng có thể sử dụng nước ép mơ tự nhiên và nên tránh loại có chứa đường.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật